98 Độ F Bằng Bao Nhiêu Độ C

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 98 độ f bằng bao nhiêu độ c chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Kinh nghiệm bản thân tôi thấy rằng không phải lúc nào cũng nên nhớ các công thức tính toán học. Nhất là chuyển đổi từ độ C sang độ F hay chuyển đổi từ độ F sang độ C. Bài viết chia sẻ cách chuyển đổi độ F sang độ C và ngược lại chuyển đổi độ C sang độ F một cách đơn giản nhất mà không cần phải ghi nhớ các công thức. Tôi tin rằng các bạn sẽ tự tin hơn khi ngồi xem phim nước ngoài hoặc xem một tài liệu hay cuốn sách nào đó của Mỹ khi dùng nhiệt độ F.Bạn đang xem: 98 độ f bằng bao nhiêu độ c

Cách chuyển đổi độ F sang độ C

Cách chuyển đổi độ F sang độ C và độ C sang độ F

Có khá nhiều cách chuyển đổi độ F sang độ C và độ C sang độ F nhưng trong bài chia sẻ này mình sẽ hướng dẩn các bạn 3 cách nhanh nhất & có thế áp dụng bất cứ nơi đâu tuỳ theo điều kiện và hoàn cảnh. Đầu tiên chúng ta cần biết cách chuyển đổi độ F sang độ C bằng công thức toán học trước.

Cách 1 : Chuyển bằng Công Thức

Công thức chuyển đổi từ độ F sang độ C và từ độ C sang độ F

Nhìn vào công thức công thức chuyển đổi độ F sang độ C và độ C sang độ F chúng ta thấy luôn luôn xuất hiện con số 32.

VD1 : chúng ta muốn biết 50 độ C bằng bao nhiêu độ F.

Cách chuyển đổi độ C sang độ F

Theo công thức thì : F = 9/5 x C + 32 = 1.8 x C + 32Để chuyển đổi 50oC sang độ F một cách chính xác và nhanh chóng theo công thức chúng ta làm theo các bước :- Bước 1 : Chia 9/5 = 1.8- Bước 2 : nhân với 50 ( giá trị nhiệt độ C ). 1.8 x 50 = 90- Bước 3 : lấy kết quả 90 + 32 = 122Như vậy : 50oC bằng 122 độ F . Khá đơn giản đúng không mọi người.Xem thêm: Sách Giải Bài Tập Toán Lớp 8 Ôn Tập Chương 3 Lớp 8 Bài 6: Ôn Tập Chương Iii

VD 2 : muốn đổi 100o F sang độ C . Theo công thức thì :

Chuyển đổi nhiệt độ F sang C

Nếu muốn tính bao nhiêu độ F ra độ C thì chúng ta dùng công thức : C = 5/9 x ( F – 32 ) = ( F – 32 ) / 1.8

Để chuyển đổi 100oF sang độ C chúng ta cần làm theo các bước sau :- Bước 1 : lấy 100 trừ cho 32 , 100 – 32 = 68- Bước 2 : lấy 68 chia cho 1.8 , 62 / 1.8 = 37.78

Với công thức trên chúng ta dể dàng chuyển đổi nhiệt độ F sang độ C và chuyển đổi độ C sang độ F . Trong thực tế chúng ta thường sử dụng nhiệt độ từ 0-100 oC chính vì thế để tránh mất thời gian chúng ta nên dùng bảng tra độ F sang độ C .

Cách 2 : Bảng chuyển đổi từ độ F sang độ C

Bảng chuyển đổi từ độ F sang độ C

Với bảng tra độ F sang độ C chúng ta chỉ cần nhìn vào dòng nhiệt độ F đang cần quy đổi với độ C và tương tự nếu chúng ta cần quy đổi nhiệt độ C sang độ F thì cũng chỉ cần nhìn vào hai cột độ C và độ F tương ứng .

Cách 3 : Dùng Google để chuyển đổi độ F sang C

Google tìm kiếm đã quá quen thuộc với chúng ta trong thời đại 4.0. Tất nhiên ngay cả việc chuyển đổi độ F sang độ C cũng được google hổ trợ rất tốt và rất chính xác. Đây được xem là cách nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo chính xác như công thức hay bảng tra chuyển đổi độ f sang độ C. Để làm được điều này chúng ta cần làm theo các bước.- Bước 1 : mở Smartphone lên kết nối internet- Bước 2 : vào trình duyêt chrome- Bước 3: gõ : google tìm kiếm- Bước 4 : với từ khoá “nhiệt độ f to C “. VD : ” 75 f to c ”- Xem kết quả từ google : 23.88oC

Dùng google chuyển đổi độ F sang độ C | Chính xác và nhanh chóng

Tương tự chúng ta cũng dể dàng chuyển đổi độ C sang độ F nhanh chóng bằng google tìm kiếm với cú pháp“nhiệt độ C to F ” . VD : 100 C to F sẽ cho ra kết quả :

Chuyển đổi độ C sang F bằng google tìm kiếm

Mình nghĩ rằng các bạn học sinh- sinh viên mà không muốn nhớ các công thức thì có thể dùng ngay Smartphone của mình để chuyển đổi các đơn vị nhiệt độ khác nhau một cách đơn giản – nhanh chóng.Xem thêm: Lý Thuyết Địa Lí 12 Bài 14 Địa 12 Lý Thuyết, Lý Thuyết Địa Lí 12: Bài 14

Trong công nghiệp, các cảm biến nhiệt độ cũng đo và chuyển đổi nhiệt độ tương tự như các công thức trên nhưng bằng các bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ chuyên dụng để truyền về trung tâm như PLC , Scadar.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

2K4, 2K5, 2K6, 2K7, 2K8, 2K9 Bao Nhiêu Tuổi

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về k5 là bao nhiêu tuổi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhiệm kỳ của quốc hội là mấy năm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về túi thai 4mm là mấy tuần chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về eco là gì trong máy lạnh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về thai 34 tuần là mấy tháng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 27 tết là ngày mấy dương lịch chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.