666 là gì? 666 tiếng trung là gì, Giải mã bí ẩn tam hoa 666

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 6666 tiếng trung là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

666 là gì? 666 theo quan niệm phương Tây là con số gắn với dấu ấn quỷ sa tăng. Nó thậm chí được cho là con số chết chóc và ẩn chứa những tai họa khủng khiếp đối với con người. Trong khi đó, phương Đông lại cho rằng số 6 mang đến tài lộc – “hoa”, nên 666 là số tam hoa. Nó sẽ mang lại nhiều may mắn, được nhiều người săn đón. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lý giải cụ thể hơn về con số 666. Và trả lời xem việc đuôi số điện thoại / biển số xe là ba con 6 là hung hay cát.

Bài viết nổi bật:

 • 520 là gì? Ý nghĩa các con số trong tiếng Trung Quốc
 • Cẩu Lương là gì, Ăn Cẩu Lương là gì? Từ liên quan cẩu lương

Giải nghĩa 666 là nghĩa là gì

Cho đến nay, 666 vẫn là con số gây ra rất nhiều tranh cãi “tốt” hay “xấu”. Điều này bắt nguồn từ khác biệt văn hóa giữa các vùng miền. Cụ thể hơn là sự đối lập giữa quan niệm của người phương Tây và người phương đông về con số trên.

666 là gì theo quan niệm phương Tây

666 là gì
666 theo quan niệm phương Tây là hiện thân của quỷ sa tăng

Trong quyển cuối cùng của bộ kinh Tân Ước, tên khác là sách Khải Huyền. Con số 666 này xuất hiện và được coi như là dấu ấn hiện thân của quỷ sa tăng. Sa tăng là loài quỷ tượng trưng cho điều tàn ác và xấu xa nhất, mang ý nghĩa là “sự hủy diệt”.

Một sự trùng hợp đáng sợ là 6 + 6 + 6 = 18, con số tượng trưng cho 18 thiên thần đồng trinh bị dâng lên hiến tế cho quỷ sa tăng.

Có sử sách ghi rằng 666 là hiện thân con rắn của quỷ sa tăng. Chính nó đã dụ dỗ Adam và Eva ăn trái cấm dẫn đến cơn thịnh nộ của đức chúa. Cho nên người ta còn cho rằng số 666 là đại diện của những cám dỗ, lôi kéo con người vào những sai lầm mù quáng.

Trong lịch sử Hy Lạp cổ đại, số 666 còn là tượng trưng cho một cuộc tấn công chống lại Jesus Christ. Mà tiếng Hy Lạp, chữ Christ được viết lên có hình tượng như một vũ khí sắc nhọn, đầu hướng lên trên. Nên được cho là một loại vũ khí chống lại chúa trời.

Ngoài ra, phương Tây còn đưa ra nhiều lý giải trùng hợp về những tai nạn trên thế giới gắn liền với con số 666. Làm cho người ta tin rằng, 666 là một con số tai họa và không hề tốt lành.

666 nghĩa là gì Trung Quốc

666 tiếng trung là gì
666 viết theo Tiếng Trung đồng âm với từ dùng để khen ngợi người tài

Trung Quốc là một quốc gia lớn, có ảnh hưởng văn hóa lớn đến khu vực phương Đông. Theo đó, quan niệm về số 666 lại có nhiều điểm trái ngược so với phương Tây.

666 tiếng Trung là gì? Trong tiếng Hán, cụm 666 được viết là 六 六六 và phát âm thành /liùliùliù/. Nó gần giống với cách đọc 牛 phát âm là /Niú/. Có ý nghĩa khen ngợi một người rất giỏi, thậm chí là năng lực “phi phàm”, “trâu bò

666 là gì Trung Quốc, họ cho rằng đây là cụm số may mắn. Theo quan niệm phương Đông, số 3 , 6 và 9 là các con số mang ý nghĩa hòa giải và bình yên. Tức là chúng sẽ mang đến cho con người nhiều điều tốt đẹp và may mắn.

Như cách suy luận trên thì ba số 6 xếp lại với nhau là sự nhân lên phước lộc bội phần. Trong phong thủy thì các nét vẽ cong của số 6 còn có ngụ ý “mang phước lộc vào nhà”.

Ý nghĩa số điện thoại tam hoa 666

666 nghĩa là gì
Sim 666 là số tam hoa phát lộc, thịnh vượng

Số tam hoa 666 là gì? Số tam hoa hay sim tam hoa dùng để chỉ những sim có bộ ba số trùng nhau trong dãy. “Tam” là ba, “hoa” nghĩa là cái đẹp, như vậy sim tam hoa là những số điện thoại rất đẹp, được nhiều người săn tìm. Trong đó, mỗi bộ số sim tam hoa sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa các con số sim tam hoa

 • Ý nghĩa số 000 là sự bình ổn, không họa hại, hợp với người mệnh Thủy và Mộc.
 • Ý nghĩa số 111 là đại diện cho khởi đầu thuận lợi và tương lai phát triển, hợp với người làm kinh doanh.
 • Ý nghĩa số 222 là đại diện của sự cân bằng âm dương, song hỷ, hạnh phúc hôn nhân.
 • Ý nghĩa số 333 luận là tam tài trong thuyết thiên – địa – nhân, đại diện cho cả thời cơ lẫn tài năng con người, hay gọi là “thời thế sinh anh hùng”.
 • Ý nghĩa số 444 là mang lại may mắn, không như nhiều người lo sợ “tứ” là “tử”.
 • Ý nghĩa số 555 là đại diện cho 3 thứ phúc: phúc đức – phúc lộc – phúc thọ.
 • Ý nghĩa số 666 là đại diện cho lộc lá, ý chỉ “tiền tài dư giả”.
 • Ý nghĩa số 777 là con số thần linh vô cùng quý hiếm, là con số may mắn theo tín ngưỡng của nhiều quốc gia.
 • Ý nghĩa số 888 là đại phát, nhưng nhiều người không ưa chuộng vì số 8 giống như hình chiếc còng tay, đại diện cho sự kìm hãm.
 • Ý nghĩa số 999 là quyền uy và trường tồn, một trong các số tam hoa được yêu thích nhất.
666 là gì trung quốc
666 theo quan niệm phương Đông có nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Số 666 là tốt hay xấu?

Bên cạnh 666 là gì? Theo quan điểm văn hóa từng vùng mà 666 có thể coi là tốt hoặc không tốt. Đối với quan niệm phương Đông, được ưa chuộng ở Việt Nam hơn cả thì đây là một cụm số tốt lành. Thế nhưng, con số đi cùng gia chủ còn phải xem xét nhiều yếu tố nhưng cung mệnh. Không hẳn ai cũng như ai, và con số nào tốt đi với mình cũng là tốt.

Trên đây là một số lý giải về 666 là gì? Ý nghĩa về số tam hoa và dấu ấn của quỷ sa tăng. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thực sự bổ ích và thiết thực. Theo bạn, 666 là tài lộc hay xui xẻo? Hãy cùng Family News trao đổi trực tiếp ở mục bình luận bên dưới nhé!

Bài viết liên quan khác:

 • Tra nam, tra nữ là gì? Trạch nam, trạch nữ là gì?
 • Truyện ngôn tình là gì? Các thể loại truyện ngôn tình hay nhất
 • Đam mỹ là gì? Những bộ phim đam mỹ hay nhất cho nàng hủ nữ

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.