1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá Yên Nhật … – OnCredit

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 5 man bằng bao nhiêu tiền việt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

 • 02873-036-527
 • Số 1 đường Song Hành, Phường An Phú
 • 500000-10000000 VND
 • https://oncredit.vn/images/logo-img.svg

1 Man bao nhiêu tiền Việt Nam là câu hỏi của những ai đang có ý định đi du lịch, du học hay xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Nếu bạn đang tò mò về cách đổi tiền man to VND, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của OnCredit – dịch vụ tư vấn vay tiền nhanh online.

1 Man bao nhiêu tiền Việt Nam hiện nay?

Đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản là đồng Yên Nhật, viết tắt là JPY. Trên thị trường ngoại hối, Yên Nhật là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ 3 sau USD (đô la Mỹ) và EUR (đồng Euro). Đồng Yên trở thành đơn vị tiền tiền tệ chính thức của Nhật Bản từ năm 1871 (thời Minh Trị).

Yên là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản, vậy tại sao chúng ta thường nghe đến những đồng tiền như Man, Sen, Lá Nhật? Trên thực tế, những từ này là cách gọi của các bạn người Việt đã và đang thực tập, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

1 Man to VND - OnCredit tư vấn vay tiền tiêu dùng

Yên Nhật hay còn có ký hiệu là JPY là đồng tiền được sử dụng tại Nhật Bản

Man Nhật là gì? Tiền Man là gì? Sen và Man (hay Lá) có giá trị cao hơn đồng Yên. Vậy 1 Man bằng bao nhiêu Yên? Cách quy đổi Man và Sen ra Yên khá đơn giản, cụ thể là:

 • 1 Man = 10.000 Yên = 1 Lá
 • 1 Sen = 1.000 Yên
 • 1 Man = 10 Sen

Như vậy có thể thấy:

1 Lá = 1 Man = 10 Sen = 10.000 Yên Nhật

Người Nhật thường hay nói giá các mặt hàng, dịch vụ là 1 man, 2 man,… tức là món đồ đó có giá là 10.000 Yên, 20.000 Yên,… Vậy nên có thể nói man (vạn) hay sen (ngàn) là cách đọc số tiền của người Nhật chứ không phải là một đơn vị tiền tệ.

1 Man bằng bao nhiêu Yên - vay tiền nhanh online

1 Man chính là 1 vạn, 1 sen là 1 ngàn trong cách tính đồng Yên

1 Man bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá JPY hiện tại

Theo tỷ giá mới nhất tháng 5/2022 thì 1 đồng JPY bằng 179,20 đồng Việt Nam. Dựa theo tỷ giá này, chúng ta có thể tính được 1 man hay 10 man bằng bao nhiêu tiền Việt dễ dàng:

 • 1 Man = 10.000 Yên = 1.792.000 VND
 • 1 Sen = 1000 Yên = 179.200 VND
 • 5 Man Nhật = 8.958.000 VND
 • 10 Man Nhật = 17.920.000 VND
 • 17 Man bằng bao nhiêu tiền Việt: 17 Man Nhật = 170.000 JPY = 30.459.245 VND
 • 3man8 là bao nhiêu tiền Việt: 3man8 = 38000 JPY = 6.808.108 VND
 • 10 ngàn Yên bằng bao nhiêu tiền Việt: 100.000 JPY = 17.916.075 VND

Lưu ý: Vì tỷ giá ngoại tệ có thể thay đổi liên tục nên số tiền quy đổi trên đây có thể chênh lệch trong thời gian tới. Nếu bạn muốn có đáp án cho câu “tien Yen Nhat hom nay bao nhieu?”, hãy cập nhật thường xuyên trên các trang online nhé.

Bài viết liên quan:

 • 1 đô bằng bao nhiêu tiền việt
 • 1 GBP Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền VND Việt Nam?

Tìm hiểu về đơn vị tiền tệ của Nhật Bản

Yên Nhật là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản từ năm 1871. Từ đó đến nay, chỉ có mệnh giá tiền là có thay đổi. Hiện tại, người dân Nhật Bản sử dụng 10 mệnh giá tiền khác nhau và chia thành 2 loại là tiền xu và tiền giấy. Tiền Man của Nhật Bản về cơ bản là cách gọi tiền theo đơn vị “vạn” (10.000) chứ không phải là một đơn vị tiền tệ cụ thể.

1 Man bao nhiêu tiền Việt - OnCredit vay tiền qua app

Tiền xu và tiền giấy được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản

Mệnh giá tiền đang được sử dụng tại Nhật Bản gồm có:

Tiền xu: Gồm các đồng 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên. Tiền xu của Nhật được làm từ nhiều loại kim loại khác nhau như nhôm, đồng vàng, đồng xanh, đồng trắng, niken…

Tiền giấy: Gồm các tờ 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên và 10.000 yên (1 man). Tương tự như đồng Việt Nam, trên mỗi tờ tiền yên sẽ in hình các vĩ nhân của xứ sở hoa anh đào. Trong những loại tiền giấy này thì đồng 2000 yên ít xuất hiện trên thị trường nhất. Người Nhật thường không sử dụng tờ tiền nay ở máy bán hàng tự động lẫn khi đi tàu điện. Khách du lịch thường đổi lấy tờ tiền 2000 Yên để làm kỷ niệm hoặc làm quà trước khi tạm biệt Nhật Bản.

Đổi tiền Nhật ở đâu uy tín?

Đổi tiền Việt sang tiền Nhật

Khi muốn đổi tiền Việt sang tiền Nhật, bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng tại nước ta (đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng). Bạn có thể theo dõi tỷ giá của các ngân hàng công bố hằng ngày để biết mình sẽ đổi được bao nhiêu tiền.

Đổi tiền Nhật sang tiền Việt

Việc đổi tiền Nhật sang tiền Việt có thể rắc rối hơn, đặc biệt là nếu bạn muốn đổi số tiền lớn. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xác nhận bạn có từng đến Nhật Bản chưa thông qua: vé máy bay, giấy báo nhập học (đối với du học sinh), hợp đồng xuất khẩu lao động…

Còn khi bạn muốn đổi tiền Nhật sang tiền Việt ngay tại Nhật Bản thì chỉ cần cầm theo hộ chiếu đến ngân hàng là đủ.

Nếu không muốn đổi tiền ở ngân hàng, bạn có thể đến các tiệm vàng lớn được cấp phép thu đổi ngoại tệ. Đổi tiền tại tiệm vàng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn, đặc biệt thích hợp nếu bạn không cần đổi quá nhiều tiền.

10 Man bao nhiêu tiền Việt - vay tiền online

Bạn có thể đổi tiền ở ngân hàng hoặc tiệm vàng được cấp phép

Thông tin tham khảo hữu ích dành cho bạn:

 • Vay tín chấp lãi suất thấp, thủ tục đơn giản nhất
 • Vay tiêu dùng tín chấp giải ngân cực kỳ nhanh
 • Vay tiền trả góp theo tháng, không chứng minh thu nhập
 • Vay tiền bằng CMND giải ngân siêu tốc chỉ trong 20 phút

Thông tin được biên tập bởi: OnCredit.vn

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

2K4, 2K5, 2K6, 2K7, 2K8, 2K9 Bao Nhiêu Tuổi

2K4, 2K5, 2K6, 2K7, 2K8, 2K9 Bao Nhiêu Tuổi

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về k5 là bao nhiêu tuổi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhiệm kỳ của quốc hội là mấy năm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về túi thai 4mm là mấy tuần chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về eco là gì trong máy lạnh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về thai 34 tuần là mấy tháng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 27 tết là ngày mấy dương lịch chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.