3rd of december là ngày gì và ý nghĩa của nó – StudyTiengAnh

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 3rd december là ngày gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn có biết 3rd December là gì chưa? ngày gì, 3rd December có sự kiện gì đặc biệt diễn ra vào ngày này? Trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn ý nghĩa của ngày 3rd of December nhé.

1. 3rd of december là ngày gì

3rd december là ngày 3/12 và là ngày Quốc Tế Người Khuyết Tật – International Day of Persons with Disabilities.

3rd of december là gì

3rd of december

2. Ý nghĩa của ngày 3rd of december

Từ năm 1992, Liên hợp quốc chính thức lấy ngày 3-12 hằng năm là Ngày Quốc tế Người khuyết tật, với mục đích thúc đẩy sự hiểu biết về vấn đề khuyết tật và huy động hỗ trợ cho nhân phẩm, quyền và phúc lợi của người khuyết tật.

Ngày Quốc tế Người khuyết tật là một dịp hàng năm được chỉ định để cùng nhau hỗ trợ người khuyết tật trong cộng đồng của chúng ta, và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc tạo ra một tương lai nơi người khuyết tật có cơ hội bình đẳng và không gặp rào cản về mọi mặt cuộc sống— cho dù đó là về cuộc sống hàng ngày của họ với khả năng tiếp cận đầy đủ trong cộng đồng của họ, tham gia lực lượng lao động hoặc có thể thể hiện khả năng và đạt được mục tiêu của họ mà không gặp phải rào cản.

3r December nhằm mục đích nêu lên vấn đề sống với người khuyết tật theo một số cách đó là:

 • Celebration – để nhận biết và đánh giá cao sự đa dạng của cộng đồng toàn cầu của người khuyết tật, và để trân trọng vai trò của tất cả người khuyết tật, bất kể khả năng của họ thế nào;

 • Một ngày học tập – để hiểu và học hỏi kinh nghiệm của những người khuyết tật sống chung;

 • 3r December là ngày dành cho sự lạc quan – hướng tới tương lai và tạo ra một thế giới nơi một người không bị đặc trưng bởi những khuyết tật của họ, mà bởi khả năng của họ;

 • Ngày Hành động – nơi tất cả mọi người, tổ chức, cơ quan và tổ chức từ thiện không chỉ ủng hộ Ngày Quốc tế Người khuyết tật mà còn cam kết tạo ra một thế giới được đặc trưng bởi quyền bình đẳng của con người.

3rd of december là gì

Ý nghĩa của 3rd of december

“Nhân Ngày Quốc tế này, chúng ta hãy tái khẳng định cam kết cùng nhau hành động vì một thế giới tốt đẹp hơn, hòa nhập, bình đẳng và bền vững cho tất cả mọi người, nơi các quyền của người khuyết tật được thực hiện đầy đủ.”

António Guterres, Tổng thư ký LHQ

Sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 3/12:

 • 1800 – Chiến tranh của Liên quân thứ hai: Quân đội Pháp giành được chiến thắng quyết định trước quân Áo trong trận Hohenlinden gần Munich.

 • 1818 – Illinois trở thành tiểu bang thứ 21 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

 • 1825 – Thống đốc bang New South Wales Ralph Darling tuyên bố tại Hobart rằng Van Diemen’s Land, nay là Tasmania, là một thuộc địa của Anh riêng biệt với New South Wales.

 • 1912 – Bulgaria, Hy Lạp, Montenegro và Serbia (Liên minh Balkan) ký hiệp định đình chiến với Đế chế Ottoman, kết thúc Chiến tranh Balkan lần thứ nhất kéo dài hai tháng.

 • 1919 – Sau gần 20 năm lập kế hoạch và xây dựng, cầu Québec bắc qua sông Saint-Laurent được khánh thành, hiện là một Địa danh Lịch sử Quốc gia của Canada.

 • 1959 – Quốc kỳ hiện tại của Singapore được thông qua, sáu tháng sau khi lãnh thổ này giành được quyền tự trị trong Đế chế Anh.

 • 1976 – Ca sĩ người Jamaica Bob Marley bị trúng đạn trong một vụ ám sát, nhưng anh vẫn tiếp tục tham gia một buổi hòa nhạc hai ngày sau đó.

 • 1973 – Tàu vũ trụ Pioneer 10 của Mỹ gửi về những hình ảnh cận cảnh đầu tiên của Sao Mộc.

 • 1979 – Ayatollah Ruhollah Khomeini trở thành Lãnh tụ Tối cao của Iran sau cuộc cách mạng Hồi giáo.

 • 1984 – Thảm họa Bhopal: Một hợp chất hữu cơ Methyl isocyanate bị rò rỉ từ một nhà máy thuốc trừ sâu Union Carbide ở Bhopal, Ấn Độ, ngay lập tức giết chết 3.800 người và 150.000-600.000 người khác bị thương. (Khoảng 6.000 người sau đó đã chết vì thiệt hại), đây là một trong những thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất trong lịch sử.

Trên đây là những chia sẻ của mình về 3rd of december là gì và ý nghĩa của nó. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.