Size 230 Là Size Bao Nhiêu – Welcome – LNSW

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 230 là size bao nhiêu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Size 230 là size bao nhiêu hay những câu hỏi tương tự là sự băn khoăn của rất nhiều người khi chưa biết tính size giày Hàn Quốc. Đối với các size có ký hiệu như 230, 235 , 240 hay 245 … đến từ Hàn Quốc, vẫn còn nhiều điều bất ngờ và hiểu nhầm.

Đây là những điều đã khiến cho việc mua hàng của nhiều người trở nên khó khăn hơn, và đặc biệt là những người mua sắm trực tuyến. Hãy cùng Top10vietnam.net tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Giải Đáp Size 230 Là Size Bao Nhiêu?

230/36 là chiều dài giày 230 mm, size giày, size giày 36. Khi mua giày, chúng ta chủ yếu xem chiều dài của giày. Đó là 230 mm. Nói đến size giày thì size giày của các hãng khác nhau thường có kích thước và size giày khác nhau.

Biểu Đồ Kích Thước Giày Nam Hàn Quốc

Size giày nam hàn quốc thông thường sẽ có size dao động từ 245 nhỏ nhất đến 295. Mỗi số size được quy định cách nhau 5 chữ số, ví dụ: 245 – 250 – 255 – 260… Số size size giày sẽ tương ứng với chiều dài của bàn chân (như chúng tôi đã trình bày ở trên). Cụ thể, các bạn nam có thể tham khảo bảng size giày Hàn Quốc dưới đây:

Biểu Đồ Kích Thước Giày Của Phụ Nữ Hàn Quốc

Xem thêm:: 36Km/H Bằng Bao Nhiêu M/S ?A Chuyển Đổi Kilômet Trên Giờ

Tương tự như giày nam, giày nữ cũng được tính theo độ dài bàn chân, quy đổi ra đơn vị milimet (dài khoảng từ 225 – 275) thay vì centimet như cách thức tính của Việt Nam để tìm size. Cụ thể, các bạn nữ có thể tham khảo bảng size giày Hàn Quốc dưới đây:

Biểu Đồ Kích Thước Giày Trẻ Em Hàn Quốc

Khác biệt hoàn toàn với hai bảng size dành cho người lớn (nam và nữ), bảng size dành cho trẻ em có sự khác biệt rất lớn. Tuy size giày Hàn Quốc cũng được tính theo độ dài bàn chân, quy đổi ra đơn vị milimet thay vì centimet như cách thức tính của Việt Nam để tìm size nhưng lại không có một quy luật sắp xếp size đều như của người lớn.

Do vậy trước tiên cha mẹ nên đo cỡ chân của con mình. Tránh trường hợp mua giày không đúng size dẫn đến chật hoặc lỏng giày gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Đo Chiều Dài Bàn Chân Để Chọn Size Giày Phù Hợp

Chuẩn bị:

 • Một tờ giấy trắng ( kích cỡ giấy phải to hơn chân )
 • Một cây viết chì
 • Thước kẻ
 • Cạnh đó, mọi người sẽ quy ước :

Xem thêm:: Quần áo nam nữ size m là bao nhiêu kg – GENCE

Thông số đo:

 1. Chiều dài bàn chân là l
 2. Chiều dài thực của bàn chân tính theo centimet
 • Cách đo size giày Hàn Quốc:

Bước 1 : Đặt tờ giấy trắng xuống dưới sàn phẳng lì rồi đặt chân lên và lấy bút vẽ lại khung chân của bản thân. Trong tiến trình vẽ, bạn cần luôn giữ đầu bút theo hướng dựng đứng, vuông góc với tờ giấy để khuôn chân được vẽ chuẩn xác hơn.

Bước 2 : bạn lấy thước và bút không ngừng vẽ các đường chạm ( như hình dưới ) ở những khu vực sau :

 • Mũi chân ( đặt thước gang ngón dài nhất )
 • Gót chân
 • Hai bên chân ( nơi phình to nhất )
 • Dọc bàn chân ( từ gót chân đến mũi chân, đường thẳng này phải vuông góc với đường mũi chân và đường gót chân )

Bước 3 : từ các thông số kỹ thuật đã đo được , bạn có khả năng đếm được kích cỡ giày theo công thức :

Xem thêm:: Hướng dẫn cách chọn size quần jean nữ – Balo Natoli

Công thức tính :

cỡ giày = l ( l là chiều dài dọc bàn chân ) + 1,2cm

Lưu Ý Khi Đo Kích Thước Chân Size Giày Hàn Quốc

 • Đo kích thước bàn chân vào buổi chiều hoặc tối cuối ngày, bởi lúc này, bàn chân đã hoạt động nhiều, dãn nở tối đa. Do vậy việc đo kích thước để chọn size giày sẽ chuẩn xác hơn.
 • Trước khi tiến hành đặt chân để vẽ, bạn hãy kẻ ra hai đường thẳng song song để đảm bảo được kết quả đo không bị sai số quá nhiều.
 • Khi đo kích thước, bạn nên đeo tất (vớ) và ấn chân mạnh lên tờ giấy để có kích thước đúng chuẩn như đang hoạt động.
 • Nên tiến hành đo cả hai bàn chân, vì thông thường hai bàn chân của chúng ta sẽ có kích thước không bằng nhau. Khi đo được kích thước của cả hai bàn chân chúng ta sẽ lấy kích thước của bàn chân nào dài hơn để quyết định.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc size 230 là size bao nhiêu. Top10vietnam.net chúc bạn chọn mua được những đôi giày vừa vặn và ưng ý nhất nhé.

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/quay-tai-cho-co-nhung-dong-tac-nao

https://www.laonsw.net/web/simgiakho/home/-/blogs/phuong-trinh-vo-nghiem-co-tap-nghiem-la

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhiệm kỳ của quốc hội là mấy năm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về túi thai 4mm là mấy tuần chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về eco là gì trong máy lạnh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về thai 34 tuần là mấy tháng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 27 tết là ngày mấy dương lịch chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đang học lớp 9 là bao nhiêu tuổi ? Dành cho thế hệ 2k! – NB Concept

Đang học lớp 9 là bao nhiêu tuổi ? Dành cho thế hệ 2k! – NB Concept

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 9 tuổi là 2k mấy chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.