Ngày 14/12 là ngày gì? Ngày 14/12 là ngày gì đối với LGBT?

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 14/12 là ngày gì của lgbt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu ai đó hỏi bạn ngày 14 tháng 12 là ngày gì, bạn hẳn không biết hôm nay là ngày gì? Hoặc ngày 14 tháng 12 ở lgbt là ngày mấy? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Ngày 14 tháng 12 là ngày gì?

Ngày 14 tháng 12 là Ngày Tội ác Thế giới, còn được gọi là Ngày Khỉ. Vào ngày này, mọi người sẽ bày trò chơi khăm hoặc tạo sân chơi vui nhộn để mọi người cùng tham gia chung vui. Chúc các bạn những ngày cuối năm nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Mặc dù không phổ biến lắm ở Việt Nam nhưng hiện nay nó đã được tổ chức ở Canada, Úc, Đức, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và nhiều quốc gia lớn khác trên thế giới, và có rất nhiều ở các nước Châu Á.

14-12-la-ngay-gi

Thông tin thêm: Chiến tranh Lạnh là gì? Nguyên nhân, diễn biến và hậu quả của Chiến tranh Lạnh

Ngày 14 tháng 12 ở lgbt là ngày gì?

lgbt nghĩa là gì? Theo chia sẻ của kênh youtube, ngày 14/12 là ngày không phân biệt đối xử với cộng đồng lgbt. Mặc dù ngày này chưa thể được xác minh, nhưng nó sẽ được tính toán nếu có thể. Vì những người thuộc thế giới thứ ba ngày nay vẫn còn rất nhiều rào cản, đặc biệt là sự kỳ thị khó chịu trong cộng đồng của họ.

Đối với các đồng chí, các đồng chí ở một vị trí hết sức thiệt thòi, nhất định sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách trong công việc và cuộc sống. Dù bây giờ tư duy đã dần hiện đại hóa nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng vẫn còn rất nhiều người kỳ thị cộng đồng người đồng tính.

Nguồn gốc của Ngày Tội ác Thế giới 14/12

World Prank Day dựa trên đứa con tinh thần của tác giả truyện tranh nổi tiếng Kathy Saul. Casey Sorrow là một tác giả nổi tiếng thế giới với những bộ truyện tranh dễ thương và hấp dẫn đã thu hút một lượng lớn độc giả nhỏ tuổi.

Vào ngày 14 tháng 12, anh ấy đã vẽ một con khỉ trên lịch của một người bạn và nói rằng đó là ngày để chơi khăm. Sau đó, khi Casey Sorrow trở nên nổi tiếng với bộ phim hoạt hình huyền thoại Fetus-X, trò đùa này nhanh chóng lan truyền khắp thế giới và bắt đầu thu hút sự chú ý.

Mãi đến năm 2000, lễ hội mới bắt đầu lan rộng và được nhiều người tổ chức, trước hết là Lansingers (ở Michigan, Mỹ) và các tổ chức sinh viên nghệ thuật đang theo học tại Đại học Michigan.

14/12 Ngày tội ác thế giới

Ngày 14 tháng Chạp cũng hơi giống ngày nói dối 1-4, trong ngày này mọi người có thể nói dối chơi những trò vui, hoặc tổ chức bạn bè tụ tập ăn uống, vui chơi khác lạ. Mục đích là để xua đi những mệt mỏi, buồn phiền trong quá khứ. Chúc cuối năm vui vẻ.

Mỗi lễ hội đều có một ý nghĩa khác nhau. Ngày 14 tháng 12 cũng sẽ có ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào quốc gia. Nhưng nhìn chung, Ngày Tội ác Thế giới là một ngày để mọi người vui vẻ.

Ngày 14 tháng 12 là cung hoàng đạo gì?

Người sinh ngày 14/12 dương lịch thuộc cung Nhân Mã (23/11 – 21/12). Đây là một dấu hiệu lửa, đại diện cho hông và đùi. Vài nét về Nhân Mã như sau:

 • Tên cung: Centaur (Nhân Mã).
 • Vị trí: thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo.
 • Biểu tượng: Cung thủ.
 • Yếu tố: lửa.
 • Sau: Sao Mộc.
 • Màu may mắn: tím đậm.
 • Con số may mắn: 3, 5 và 8.
 • Ngày: sư tử, bạch dương.
 • Kết bạn: Xử Nữ, Song Ngư.
 • Các cung hoàng đạo xung khắc: Song Tử.
 • Đá may mắn: Ngọc lam.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu được ngày 14 tháng 12 là ngày gì, tại sao lại là ngày 14 tháng 2 và ý nghĩa của nó. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.