1 Tỷ Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 1 tỷ won bằng bao nhiêu tiền việt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt là thắc mắc chung của rất nhiều người. Để cập nhật tỷ giá, quy đổi đồng Won sang tiền Việt chính xác, hãy theo dõi bài viết sau.

Đồng Won là một trong những ngoại tệ được khá nhiều người Việt biết đến. Cũng bởi, số lượng người Việt đi du học, du lịch, xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc ngày càng gia tăng. Do đó, việc tìm hiểu những thông tin liên quan tới tỷ giá đồng Won là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được tỷ giá của đồng Won so với đồng Việt Nam hàng ngày một cách chính xác. Có thể đổi 1 Won sang tiền Việt không quá chênh lệch nhiều nhưng nếu đổi 1 triệu Won sang tiền Việt theo ngày thì sẽ là con số rất lớn.

Vậy, 1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay? Đổi tiền Won sang tiền Việt ở đâu uy tín? Hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về đồng Won Hàn Quốc

Tiền Won Hàn Quốc được biết đến là đơn vị tiền chính thức của Đại Hàn Dân Quốc ra đời từ năm 1962 với tên gọi 환/Hwan. Sau này tên gọi환/Hwan được chuyển sang đồng 원/won, phát hành bởi ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc (Bank of Korea, KOB).

Một số thông tin về đồng Won Hàn Quốc bạn cần nắm rõ đó là:

 • Won: tiếng Hàn: 원,
 • Tiếng Việt: uôn
 • Kí hiệu: KRW và ₩.
 • Mã ISO 4217 của đồng tiền Won Hàn Quốc là KRW,
 • Ký hiệu quốc tế là ₩.

Tiền Won Hàn Quốc hiện tại bao gồm tiền xu và tiền giấy với các mệnh giá. Mỗi một mệnh giá thể hiện những hình ảnh lịch sử khác nhau mang nhiều ý nghĩa dân tộc.

 • Tiền xu: Có 6 mệnh giá ( ₩1, ₩5, ₩10, ₩50, ₩100, ₩500). Trên các đồng tiền xu có khắc biểu tượng văn hóa lịch sử.
 • Tiền giấy: Tiền giấy Won có 4 mệnh giá ( ₩1000, ₩5000, ₩10000, ₩50000). Trên tiền giấy là hình ảnh các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử.

1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay?

Hàn Quốc là một đất nước phát triển, vì thế thu nhập và mức sống tại đây cao hơn Việt Nam khá nhiều. Với những ai đang có nhu cầu sang Hàn Quốc để học tập, làm việc, việc tìm hiểu trước giá trị của tiền Won so với tiền Việt là điều vô cùng cần thiết.

Không ít người cảm thấy băn khoăn không biết 1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt. Theo đó, tỷ giá đồng Won thay đổi từng ngày, bạn cần theo dõi thường xuyên để cập nhật chính xác nhất. Cụ thể, ngày 15/11/2022 tỷ giá Won Hàn khi quy đổi sang tiền Việt sẽ như sau:

 • 1 Won Hàn Quốc = 18,82 VND.
 • 10 Won Hàn Quốc = 188,25 VND.
 • 100 Won Hàn Quốc = 1.882,50 VND.
 • 1000 Won Hàn Quốc = 18.824,96 VND.
 • 10.000 Won Hàn Quốc = 188.249,61 VND.
 • 100.000 Won Hàn Quốc = 1.882.496,08 VND.

Tương tự như vậy, để biết 1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt, các bạn chỉ cần nhân với tỷ giá của 1 Won.

1 tỷ Won Hàn Quốc (1 ,000,000,000 KRW) =18.824.960.800,00 VND

Lưu ý: Tỷ giá đồng Won Hàn Quốc thay đổi từng ngày, bạn cần cập nhật thường xuyên để quy đổi sang tiền Việt một cách chính xác nhất.

Bảng so sánh tỷ giá Won Hàn Quốc (KRW) tại một số ngân hàng

Tỷ giá đồng Won tại các ngân hàng thường có sự chênh lệch không quá lớn. Nếu bạn đổi ít thì không ảnh hưởng, nhưng nếu đổi nhiều tiền Won sang tiền Việt thì sẽ chênh nhau một khoản tiền khá lớn. Vì thế, hãy tham khảo tỷ giá đồng Won giữa các ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Đơn vị: đồng

Đổi tiền Won Hàn Quốc sang tiền Việt ở đâu tốt nhất?

Khi có nhu cầu đổi tiền Won Hàn sang tiền Việt, các bạn có thể lựa chọn một số địa điểm đổi ngoại tệ KRW sau:

 • Đổi tiền tại sân bay: Hầu hết các sân bay tại Việt Nam và nước ngoài đều có quầy đổi tiền ngoại tệ với tỷ giá khá tốt.
 • Đổi Won tại ngân hàng: Đổi tiền tại ngân hàng vừa đảm bảo uy tín vừa an toàn, tỷ giá tốt. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo tỷ giá đổi tiền Won giữa các ngân hàng để đưa ra lựa chọn phù hợp.
 • Đổi tại các forum, diễn đàn du lịch: Bạn có thể trao đổi với những người đang có nhu cầu đổi. Song, bạn cần chú ý tới mức độ uy tín để tránh trường hợp lừa đảo.
 • Đổi tiền tại các cửa hàng trang sức vàng bạc: Với những ai đổi ít thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng vàng bạc đều đang hoạt động chui, không được Pháp luật cho phép. Vì thế, hãy tìm đến địa chỉ có giấy phép đổi tiền ngoại tệ đầy đủ.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc 1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay của nhiều người. Để quy đổi tiền Won sang tiền Việt một cách chính xác, các bạn nên cập nhật tỷ giá theo ngày.

TÌM HIỂU THÊM:

 • Quy đổi: 1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
 • Quy đổi: 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

2K4, 2K5, 2K6, 2K7, 2K8, 2K9 Bao Nhiêu Tuổi

2K4, 2K5, 2K6, 2K7, 2K8, 2K9 Bao Nhiêu Tuổi

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về k5 là bao nhiêu tuổi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhiệm kỳ của quốc hội là mấy năm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về túi thai 4mm là mấy tuần chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về eco là gì trong máy lạnh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về thai 34 tuần là mấy tháng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 27 tết là ngày mấy dương lịch chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.