CÁCH QUY ĐỔI TỪ KW RA SỐ ĐIỆN VÀ TỪ SỐ ĐIỆN RA TIỀN ĐIỆN

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 1 số điện bằng bao nhiêu kwh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong quý trình tư vấn bán hàng các chuyên gia tư vấn của công ty nhật linh nhận được rất nhiều các câu hỏi từ khách hàng về chọn lựa máy ổn áp lioa từ số điện trong gia đình, và việc quy đổi 1 số điện bằng bao nhiêu kw, …. bài viết sau sẽ giải đáp các thắc mắc cho quý khách .

CÁCH QUY ĐỔI TỪ KW RA SỐ ĐIỆN VÀ TỪ SỐ ĐIỆN RA TIỀN ĐIỆN, TỪ TIỀN ĐIỆN RA KW

Hiện nay rất nhiều người không biết được 1 số điện bằng bao nhiêu kw và ngược lại.Bạn có biết 1 số điện bằng bao nhiêu KW, W, cách tính điện năng tiêu thụ của các thiết bị trong gia đình trong 1 tháng như thế nào . Sau đây lioanhatlinh sẽ giải đáp các thắc mắc như sau

Một số điện giá từ 600 đồng đến 400 ngàn đồng tính theo giá điện bậc thang và giá điện sinh hoạt, giá điện sản xuất.Nhìn chung 1 số điện bằng 1kw nên khi chọn các thiết bị điện bạn cần cân nhắc kĩ.

  1. Bài viết này sẽ giúp những ai chưa hiểu về số điện và kw
  2. Sau bài viết này bạn sẽ biết tiết kiệm điện cho gia đình mình hơn
  3. Trước khi mua thiết bị điện việc soi công suất tiêu thụ là cần thiết
  4. Học sinh cần tìm hiểu về KW và 1 số điện

Vậy thì 1 số điện bằng bao nhiêu kw?

Trong các thiết bị sử dụng điện năng ở gia đình bạn.Hầu hết đều có kí hiệu KW.Mà chúng ta không hiểu các thông số ghi trên Xem thêm: sử dụng ổn áp lioa có tốn điện không ?

Mọi người hay gọi 1 ký điện ( 1 cân điện ) thực ra là 1 kWh (= 1KW )

1 số điện (Kwh) được quy đổi là bằng 1 KW và bằng 1000 W.

1 kwh = 1000 wh

1 số điện = 1KVA = 1KW

Chuyên gia lioanhatlinh xin diễn giải các kí hiệu ở trên như sau:

(WATT) chữ viết tắt W nó là đơn vị đo công suất trong bảng kí hiệu đo lường quốc tế.

KILOWATT giờ kí hiệu là Kwh : là đơn vị nawg lượng của 1KW/1 Giờ làm việc.

Năng lượng tính theo watt giờ là tích của công suất được đo bằng w và thời gian đo bằng giờ.Vì cách tính này khá thuận tiện và phổ bến nên nó được chọn như một đơn vị thanh toán cho năng lượng cung cấp cho người tiêu dùng bằng các thiết bị điện, hay nhà máy sản xuất dùng điện năng.

Bởi vì nếu tính là w thì dãy số tính toán sẽ rất dài.Nên trong bảng thông số đơn vị đo người ta đã lấy đơn vị KW gấp 1000 lần của W để đơn giản và dễ đọc, dễ thanh toán.Đơn vị KW đã phổ biến từ trước cho đến nay

Vậy để tính điện năng tiêu thụ thì tính như thế nào các bạn hãy tham khảo cách tính dưới đây

ví dụ: Tủ lạnh Loại 130 lít, công suất khoảng 105W (0.105KW) Lấy 1KW / 0.105KW = 9.5 thì 9,5 giờ sử dụng hết 1 số điện

Chúng ta có thể sử dụng công thức tính lượng điện năng tiêu thụ của đồ điện, để tính lượng điện năng tiêu thụ trong một tháng của tủ lạnh, cụ thể bằng công thức sau:

W = P.t

trong đó: P : Công suất của đồ dùng điện thường là W t : Thời gian làm việc của đồ dùng điện W : Điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện trong thời gian t (với tủ lạnh thường là 24h)

Như vậy, với một tủ lạnh công suất 105W, tức là mỗi giờ tủ lạnh tiêu tốn 0,105kW điện, trong một ngày sẽ hao 0,105 x 24 = 2,6 kWh, vậy một tháng sẽ tiêu hao 2,6 x 30 = 44 số điện. Sau đó nhân với tiền điện là ra số tiền phải trả

Ví dụ : 44 x 1484 = 62,295 VNĐ

Mức tiêu thụ điện là số KW tiêu thụ của thiết bị điện.Vậy tiêu thụ nhiều KW là tiêu thụ nhiều số điện.Tiêu thụ nhiều điện thì số tiền phải trả càng lớn.LIOA vậy nên hãy chọn các thiết bị sử dụng điện tiết kiệm điện nhé.

Như vậy là các bạn có thể biết và tính toán được tiền điện tiêu thụ của gia đình bạn trên 1 ngày, 1 tháng, 1 năm.Điều này vô cùng tốt .Bạn sẽ có kế hoạch tiết kiệm và phân phối tài chính cho gia đình tốt hơn.

Trên đây là bài viết từ chuyên gia tư vấn Nguyễn Huy Hoàng – GDKD – Công ty TNHH SX & TM ổn áp Nhật Linh rất mong nhận được thêm các ý kiến đóng góp từ các bạn , để xây dựng bài viết hoàn chỉnh hơn, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết ! các bạn cần tư vấn mua ổn áp lioa, biến áp lioa, vui lòng liên hệ : 0916.587.597-0982.05.77.99 Mr Hoàng!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

2K4, 2K5, 2K6, 2K7, 2K8, 2K9 Bao Nhiêu Tuổi

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về k5 là bao nhiêu tuổi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhiệm kỳ của quốc hội là mấy năm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về túi thai 4mm là mấy tuần chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về eco là gì trong máy lạnh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về thai 34 tuần là mấy tháng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 27 tết là ngày mấy dương lịch chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.