Man Nhật là gì? 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 1 man nhật bằng bao nhiêu tiền việt nam chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Như các bạn đã biết, Yên là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản. Thế nhưng một số người vẫn nghe đến “Man Nhật” trong các giao dịch mua bán, trao đổi hằng ngày. Vậy thực chất Man Nhật là gì? 1 Man Nhật bằng bao nhiêu VND? Cùng Thông Tin Tài Chính tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về tiền Nhật Bản

Như các bạn đã biết, đồng Yên là tiền Nhật Bản chính thức được sử dụng tại xứ sở Hoa Anh Đào cho tất cả mọi hoạt động trao đổi, mua bán, sử dụng dịch vụ…. Đồng Yên cũng là tiền tệ được giao dịch nhiều thứ ba trên thị trường ngoại hối, chỉ sau đồng USD của Mỹ và Euro. Đồng thời, Yên Nhật cũng được dùng rộng rãi như một loại tiền tệ dự trữ sau đồng đô la Mỹ, đồng Euro và bảng Anh.

  • Tên tiếng Anh là: JAPANESE YEN.
  • Viết tắt là JPY.
  • Ký hiệu: ¥.

Trong hệ thống đơn vị tiền tệ Nhật Bản, đồng Yên có hai hình thức: Tiền kim loại và tiền giấy. Mỗi loại tiền được in hình ảnh gắn liền với sự phát triển đất nước hay nhân vật nổi bật, có nhiều đóng góp tích cực.

  • Tiền kim loại có giá trị nhỏ, gồm đồng 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 yên và 500 Yên.

Các mệnh giá tiền kim loại

Các mệnh giá tiền kim loại

  • Tiến giấy gồm tờ 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và tờ 10000 Yên.

Các mệnh giá tiền giấy của Nhật Bản

Các mệnh giá tiền giấy của Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những cường quốc phát triển trên thế giới nên nhìn chung đồng Yên rất có giá trị. Thêm vào đó, đồng Yên còn là một trong những tiền tệ có tỷ giá ổn định, ít biến động nhất trên thế giới.

Nhưng tỷ giá Yên Nhật vẫn sẽ có sự biến động tăng giảm tùy thuộc vào nền kinh tế Nhật Bản và thế giới. Do vậy, bạn nên thường xuyên cập nhật tình hình tỷ giá đồng Yên để chủ động hơn trong các giao dịch tài chính.

Như vậy, Yên Nhật là đơn vị tiền tệ chính thức. Thế Man Nhật tại sao lại xuất hiện trong các giao dịch mua bán? Để biết câu giải đáp bạn hãy theo dõi phần tiếp theo dưới đây.

Man Nhật là tiền gì? Bằng bao nhiêu Yên?

Man Nhật cũng là tiền Nhật. Nó có giá trị cao hơn so với Yên Nhật. Theo quy định, 1 Man Nhật có giá trị bằng 10.000 Yên Nhật. Cách quy đổi tỷ giá 1 Man Nhật ra Yên Nhật cũng như quy đổi tiền Yên sang tiền Việt rất đơn giản và dễ dàng:

  • 1 Man Nhật = 10.000 Yên;
  • 1 Sen Nhật = 1000 Yên;
  • 1 Yên Nhật = 178 VND;
  • 1000 Yên Nhật = 178.000 VND;

→ 1 Man Nhật = 1.780.000 VND

Dưới đây là bảng giá Man Nhật cập nhật ngày 15/11/2022 các ngân hàng ở Việt Nam. Mời bạn tham khảo:

Qua bảng trên, bạn đã biết được Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Ở các ngân hàng tại Việt Nam hiện nay tỷ giá là khác nhau tuy nhiên không đáng kể.

Hiện tại do tình hình chiến tranh Nga và UKraina nên đồng Yên bị giảm mạnh và chưa có dấu hiệu tăng trở lại. Giá Yên thời điểm cao nhất lên đến 224.000 so với giá hiện tại 177.000 có ngân hàng tỷ giá thấp 171.000.

Đổi tiền Việt sang tiền Nhật và ngược lại ở đâu?

Muốn đổi từ tiền Việt sang tiền Nhật hay ngược lại bạn có thể đến bất kỳ chi nhánh Ngân hàng nào để thực hiện việc này. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, Mỗi ngân hàng sẽ có mức áp dụng tỷ giá khác nhau, thường chênh lệch nhau. Vì thế, khi bạn chuyển đổi số lượng nhiều bạn nên so sánh tỷ giá để có sự lựa chọn tối ưu nhất. Bởi chỉ cần đổi vài Man Nhật mà lệch đi một đơn vị nhỏ cũng đã mất một khoản tiền không nhỏ rồi đấy.

Có thể thấy Nhật Bản là quốc gia phát triển mạnh về kinh tế. Chính vì thế, tiền tệ Nhật Bản được sử dụng rộng rãi trên thị trường ngoại hối sau đồng USD và Euro. Nếu bạn muốn tìm hiểu về Man Nhật hay 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền VND thì bài viết này đã giúp bạn giải đáp chi tiết. Mong rằng thông tin chia sẻ này là hữu ích cho bạn đọc.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

2K4, 2K5, 2K6, 2K7, 2K8, 2K9 Bao Nhiêu Tuổi

2K4, 2K5, 2K6, 2K7, 2K8, 2K9 Bao Nhiêu Tuổi

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về k5 là bao nhiêu tuổi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhiệm kỳ của quốc hội là mấy năm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về túi thai 4mm là mấy tuần chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về eco là gì trong máy lạnh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về thai 34 tuần là mấy tháng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 27 tết là ngày mấy dương lịch chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.