Trung cấp Luật Vị Thanh

http://trungcapluatvithanh.edu.vn


Tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức Pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Ngày 17/9/2018, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang tổ chức Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho 70 học viên là hòa giải viên ở cơ sở tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Tham dự buổi Lễ Khai giảng, về phía địa phương, có sự hiện diện của ông Lâm Minh Công - Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang, ông Phạm Văn Nghiệp - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc. Về phía Trường Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, được sự ủy quyền của Hiệu trưởng có bà Nguyễn Quỳnh Anh - Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học sinh đại diện Lãnh đạo Trường cùng các giáo viên tham gia báo cáo các chuyên đề Lớp bồi dưỡng.
IMG 7230[1]

Phát biểu Khai giảng Lớp Bồi dưỡng, ông Lâm Minh Công - Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang nhấn mạnh hòa giải ở cơ sở là nét đẹp truyền thống tốt đẹp của dân tộc và có vai trò quan trọng trong giữ gìn, xây dựng tình làng nghĩa xóm, góp phần ổn định trật tự xã hội, phát triển bền vững kinh tế. Trên cơ sở đó, ông đề nghị: (1) Báo cáo viên và học viên phải có sự tương tác tình huống xảy ra trên thực tế và quy định pháp luật hiện hành, phát huy tối đa các phương pháp giảng dạy nhằm truyền đạt kiến thức, kỹ năng đến học viên một cách tốt nhất; (2) Lãnh đạo địa phương cần tạo điều kiện tối đa để xây dựng và phát triển đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở; (3) Học viên phải tham gia đầy đủ các buổi báo cáo chuyên đề và chủ động tham gia trao đổi, tháo gỡ khó khăn trong công tác thực tế.
IMG 7232[1]

Lớp Bồi dưỡng được diễn ra trong thời gian 03 ngày, từ ngày 17 - 19/10/2018. Nội dung bồi dưỡng là các kiến thức pháp luật trong các lĩnh vực thông dụng phổ biến trong công tác hòa giải như: dân sự, đất đai, hôn nhân gia đình,… và các kỹ năng, nghiệp vụ trong quá trình thực hiện công tác hòa giải (theo Quyết định số 4077/QĐ-BTP ngày 31/12/2014 của Bộ Tư pháp ban hành chương trình khung bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên).
Được biết huyện đảo Phú Quốc là nơi có nhiều tranh chấp thực tế đã xảy ra, đặc biệt là trong lĩnh vực đất đai, môi trường,… Do đó, tổ chức Lớp bồi dưỡng này thực sự là nhu cầu thiết thực góp phần cùng địa phương xây dựng tình làng nghĩa xóm lành mạnh, phát huy truyền thống tương thân tương ái trong đời sống xã hội của người dân.

Tác giả bài viết: Trần Thị Tỵ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây