Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp các lớp Trung cấp Luật khóa 4 - THCS và khóa 5 - THPT

Thứ năm - 03/11/2016 23:08
Sáng ngày 02/11/2016, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh trang trọng tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp cho các Lớp Trung cấp Luật khóa 4 hệ THCS và khóa 5 hệ THPT tại Trường.

Thi tốt nghiệp là một khâu quan trọng trong quá trình đào tạo, thông qua kỳ thi nhằm đánh giá toàn diện kết quả học tập và rèn luyện của mỗi học sinh theo mục tiêu, yêu cầu đào tạo, làm cơ sở để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh các khoá đào tạo. Đồng thời, thông qua kết quả thi, Trường có thêm cơ sở để đánh giá chất lượng, phát triển toàn diện công tác giáo dục - đào tạo; kịp thời khắc phục những hạn chế, bất cập về chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập, xác định chủ trương, phương hướng, biện pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho khu vực trong những năm tới.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường đã tuyên bố khai mạc kỳ thi tốt nghiệp cho các Lớp Trung cấp Luật khóa 4 hệ THCS và Khóa 5 hệ THPT. Trong bài phát biểu, Thầy nhấn mạnh “Kỳ thi tốt nghiệp là thời điểm để các em học sinh chứng tỏ năng lực thực sự của mình, là hành trang cho các em bắt đầu sự nghiệp với tấm bằng Trung cấp Luật… Do đó, học sinh cần phải tích cực, chủ động, bình tĩnh, tự tin để đạt kết quả tốt. Đồng thời, giáo viên được phân công nhiệm vụ trong kỳ thi phải phát huy vai trò của mình, chấp hành nghiêm túc quy trình coi thi và chấm thi tốt nghiệp, bảo đảm khách quan, chính xác, công bằng, phản ánh thực chất trình độ, năng lực của người học".

Sau phần khai mạc, ThS. Nguyễn Quỳnh Anh – Trưởng phòng Đào tạo và Công tác học sinh thông qua các Quyết định thành lập Hội đồng thi tốt nghiệp; Quyết định công bố danh sách học sinh được tham dự kỳ thi tốt nghiệp và các Quyết định có liên quan tới kỳ thi. Tiếp theo đó là phần giải đáp thắc mắc cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp.

Học sinh phải trải qua 2 môn thi lý thuyết và 1 môn thực hành nghề: Chính trị, Luật Hình sự và Công tác hộ tịch trong hai ngày 02 - 03/11/2016.

Tác giả bài viết: Ngọc Trân