Tiêu chuẩn người làm pháp chế trong trường ĐH

Thứ năm - 31/07/2014 04:37
Ngày 24/7/2014 Bộ GDĐT đã ban hành Công văn 3878/BGDĐT-PC về hướng dẫn tổ chức làm công tác pháp chế trong các cơ sở giáo dục đại học.
Theo đó quy định về tiêu chuẩn của người làm công tác pháp chế như sau:

- Phải có trình độ cử nhân luật trở lên, có hiểu biết về lĩnh vực giáo dục. Nếu không có thì phải tham gia chương trình đào tạo về pháp luật và bồi dưỡng kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ về công tác pháp chế.
- Người đứng đầu tổ chức pháp chế tại các cơ sở giáo dục đại học còn phải đáp ứng các điều kiện khác theo quy định của Luật giáo dục đại học và Điều lệ, Quy chế nhà trường.
- Thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác pháp chế do Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan chuyên môn khác tổ chức.

Chế độ cho người làm pháp chế được áp dụng theo quy định tại Nghị định 55/2011/NĐ-CP .

Ngoài ra công văn còn có nhiều nội dung quan trong khác như nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức thực hiện của tổ chức pháp chế.

Nguồn tin: thuvienphapluat.vn