Sẽ chấm dứt hệ giáo dục thường xuyên trong trường phổ thông

Thứ hai - 04/11/2013 20:24
Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết trong năm học này chỉ còn 2 trường THPT: Lý Tự Trọng (thuộc Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng, Q.Tân Bình) và Lê Thị Hồng Gấm (thuộc Trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp Lê Thị Hồng Gấm, Q.3) còn hệ giáo dục thường xuyên dành cho học sinh lớp 12 theo dạng cuốn chiếu năm cuối.

“Kể từ năm học sau, Sở sẽ kết thúc, không cho phép bất kỳ trường THPT nào mở hệ này”, ông Đạt nói.

Theo Sở này, nguyên nhân dẫn đến quyết định trên là do những năm gần đây, tại nhiều trường phổ thông (có hệ giáo dục thường xuyên) đã xảy ra tiêu cực loại thải học sinh yếu kém thuộc hệ THPT ra hệ GD-ĐT nhằm giữ vững thành tích đậu tốt nghiệp THPT 100%.

Tác giả bài viết: Minh Luân

Nguồn tin: www.thanhnien.com.vn

Từ khóa: hệ giáo, dục thường