Điều kiện được cử tuyển vào cơ sở giáo dục quốc dân

Thứ ba - 19/05/2015 23:43
Vừa qua, Chính phủ ban hành Nghị định 49/2015/NĐ-CP về chế độ cử tuyển vào các cơ sở giáo dục trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp thuộc hệ thống giáo dục quốc dân sẽ có hiệu lực từ ngày 06/7/2015.
Theo đó, công dân Việt Nam (trừ người dân tộc thiểu số mà dân tộc đó chưa có hay có rất ít cán bộ đạt trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp) được cử tuyển phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Thường trú từ 5 năm liên tục trở lên tính đến năm tuyển sinh tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

- Có thời gian 3 năm học trung học phổ thông tại trường đóng tại địa phương đó được cử tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc 4 năm học trung học cơ sở ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được cử tuyển vào trung cấp.

Đồng thời, ưu tiên xét cử tuyển người dân tộc thiểu số.

Nguồn tin: thuvienphapluat.vn