Cấm giáo viên giao bài tập về nhà cho học sinh lớp 1

Thứ hai - 28/10/2013 08:52
Bộ Giáo dục quy định, giáo viên không được xin ý kiến cha mẹ học sinh để dạy trước chương trình lớp 1 và giao bài tập về nhà cho học sinh, không dạy các bé toán tính nhẩm siêu tốc bằng bàn tính.

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi lãnh đạo các Sở Giáo dục về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan. Theo Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, dù Bộ đã có quy định và thông tư hướng dẫn, song ở hầu hết các tỉnh đều có vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm, giao bài tập nâng cao cho học sinh tiểu học.

Nhiều cơ sở mầm non vẫn dạy trước chương trình lớp 1, có hiện tượng dạy trẻ mầm non, tiểu học "chương trình dạy toán tính nhẩm siêu tốc bằng bàn tính" không do Bộ ban hành.

Bộ Giáo dục quy định, giáo viên không được xin ý kiến cha mẹ học sinh để dạy trước chương trình lớp 1 và giao bài tập về nhà cho học sinh. Ảnh: Kiều Trinh.

Để chấn chỉnh tình trạng này, Bộ Giáo dục yêu cầu toàn bộ giáo viên, các trường chấm dứt vi phạm. Đặc biệt, giáo viên không được xin ý kiến cha mẹ học sinh để dạy trước chương trình lớp 1 và giao bài tập về nhà cho học sinh.

Lực lượng thanh tra giáo dục sẽ làm việc nghiêm túc để kiểm tra, giám sát việc dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng. Trường hợp vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm, sử dụng tài liệu tham khảo trong nhà trường sẽ được xử lý nghiêm khắc.

Thứ trưởng Hiển nhấn mạnh, tuyệt đối không được ép trẻ học sớm, ép học sinh làm nhiều bài tập nâng cao, từ đó bắt các em phải đi học thêm. 

Trước đó, Bộ Giáo dục đã ban hành quy định giáo viên không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài giờ, không được phép giao bài tập nâng cao để làm trên lớp hoặc ở nhà cho học sinh tiểu học. Giáo viên trong trường mầm non cũng không được phép tổ chức dạy trước chương trình lớp 1 dưới mọi hình thức...

Kiều Trinh

Theo VnExpress

Nguồn tin: thuvienphapluat.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:31 | lượt tải:8

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1195 | lượt tải:181

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1875 | lượt tải:286

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1225 | lượt tải:190

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1242 | lượt tải:355
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây