Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)

Thứ hai - 20/11/2017 11:30
Nhằm ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, khơi gợi tinh thần tự tôn nghề giáo, tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, gắn kết mối quan hệ giữa các giáo viên và học sinh, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của tập thể sư phạm Nhà trường. Đồng thời, nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác tuyển sinh, các chương tình phối hợp năm 2017. Chiều ngày 17/11/2017, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Lễ Khai giảng, Bế giảng các Lớp trung cấp Luật, các Lớp liên kết và ký kết các chương trình phối hợp năm 2018.
Tham dự buổi Họp mặt có ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang, TS. Lê Tiến Châu - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ - Thứ trưởng Bộ Tư pháp đến dự và chỉ đạo Họp mặt. Cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo các cơ quan, các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hậu Giang, các đơn vị liên kết, các cơ sở giáo dục. Về phía trường Trung cấp Luật Vị Thanh có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường, ông Dương Thành Đức - Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với sự có mặt của toàn thể quý thầy cô giáo của Trường, quý thầy cô là giáo viên thỉnh giảng, học sinh các lớp trung cấp luật và học viên, sinh viên các lớp liên kết cùng với Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình Hậu Giang đến dự và đưa tin.
4

Mở đầu buổi Họp mặt, thầy Dương Thành Đức - Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và ôn lại truyền thống 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thông qua đó, giúp cho giáo viên và học sinh hiểu rõ hơn ý nghĩa của sự kiện quan trọng, từ đó tiếp bước, pháy huy và thực hiện tốt hơn vai trò của người giáo viên trong sự nghiệp trồng người.
3

Tại buổi họp mặt, Trường đã biểu dương cho 02 giáo viên đã đạt giải nhất và giải ba trong Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hậu Giang năm 2017; 01 giáo viên được nhận hỗ trợ chính sách thu hút nguồn nhân lực của tỉnh Hâu Giang, đồng thời Trường cũng đã trao các suất học bổng khuyến học, học bổng khuyến khích học tập và học bổng chính sách nội trú, xe đạp cho các em học sinh.
11

1

10

Lồng ghép vào buổi Họp mặt, Trường cũng đã tổ chức các hoạt động như: Tổng kết công tác tuyển sinh, đào tạo, các chương trình phối hợp năm 2017; biểu dương các đơn vị có thành tích trong công tác phối hợp tuyển sinh với Trường; ký kết các chương trình phối hợp về dự nguồn tuyển sinh, tư vấn pháp luật và các dịch vụ pháp lý trong năm 2018; khai giảng các lớp Trung cấp Luật K8 đợt 2, đợt 3, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công chứng viên (03 tháng) và kết hợp bế giảng và trao chứng chỉ cho học viên các lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và lớp công chứng viên (12 tháng).
8

7

13

5

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, TS. Lê Tiến Châu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp đã đánh giá cao những kết quả mà Nhà trường đạt được trong công tác, đặc biệt là công tác tuyển sinh, đào tạo. Qua đó cũng đặc biệt nhấn mạnh trong hoàn cảnh giáo nghề nghiệp còn nhiều khó khăn, tập thể sư phạm Nhà trường cần quyết tấm, đoàn kết hơn nữa để Trường Trung cấp Luật Vị Thanh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình. Cũng trong bài phát biểu của mình, TS. Lê Tiến Châu đã gửi gắm những chỉ đạo của ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, trong đó đặc biệt là kêu gọi tập thể Nhà trường đoàn kết, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ đào tạo, đóng góp tích cực vào sự nghiệp nâng cao trình độ của tỉnh Hâu Giang.
2

Phát biểu đáp từ, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng đã thay mặt tập thể Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo từ Ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang và TS. Lê Tiến Châu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp, đồng thời cũng bày tỏ kỳ vọng vào năm 2018 với nhiều sự phối hợp tích cực, mạnh mẽ hơn nữa giữa các đơn vị và đạt được những kết quả tốt đẹp hơn năm 2017 trong công tác tuyển sinh, đào tạo.
9

Cuối cùng, thay mặt tập thể Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Phụng gửi lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt đến toàn thể thầy cô giáo nhân Ngày Tết Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tác giả bài viết: Ngọc Trân