Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh An Giang tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức nâng cao và chuyên sâu về “Hội nhập kinh tế quốc tế năm 2017"

Thứ năm - 21/09/2017 02:12
Nhằm truyền tải đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đưa các quy định của pháp luật về hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng đi vào đời sống xã hội. Đồng thời, tăng cường công tác tư tưởng, nâng cao nhận thức; thực hiện có hiệu quả chủ trương, pháp luật về hội nhập kinh tế quốc tế cho đội ngũ trực tiếp làm công tác hội nhập kinh tế quốc tế. Ngày 15/9/2017, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phối hợp cùng Sở Tư pháp tỉnh An Giang tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức nâng cao và chuyên sâu về “Hội nhập kinh tế quốc tế năm 2017”.
Tham dự buổi khai giảng có ông Cao Thanh Sơn - Giám đốc Sở Tư pháp An Giang, Ông Nguyễn Văn Phụng - Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. Đặc biệt, Lớp bồi dưỡng thu hút 200 học viên đến từ các cơ quan, tổ chức của tỉnh An Giang như: Văn phòng UBND; Công an; Tòa án Nhân dân; Viện Kiển sát Nhân dân; Cục Thi hành án dân sự; Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư và Luật sư thuộc các tổ chức hành nghề luật sư; Cán bộ pháp chế cơ quan, doanh nghiệp.
Tham gia lớp học, học viên sẽ được bồi dưỡng 02 chuyên đề chính do TS. Lưu Văn Phú chuyên viên cao cấp - Học viện cán bộ thành phố Hồ Chí Minh giảng dạy, bao gồm: (1) Chuyên đề 1: Chủ trương và giải pháp của Nhà nước về phát triển nền kinh tế - xã hội Việt Nam và phương hướng về hội nhập kinh tế quốc tế trong thời gian tới (Nghị quyết 06 NQ/TW ngày 05/11/2016 về Hội nhập kinh tế quốc hiệu quả); (2) Chuyên đề 2: Pháp luật về Thương mại quốc tế trong thời kỳ hội nhập.
IMG 20170920 163613

Lớp bồi dưỡng đã cung cấp cho học viên các kiến thức tổng quan về hội nhập kinh tế quốc tế, những nội dung cơ bản về các hiệp định tự do thương mại; giúp học viên nắm vững những quy tắc xuất xứ trong các hiệp định mà Việt Nam tham gia. Quan trọng hơn, học viên được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các công cụ nghiên cứu thị trường, cách thức vận dụng ưu đãi cũng như hiểu rõ các biện pháp phòng vệ thương mại cùng khả năng ứng phó dưới góc độ của Hiệp hội/ Hội ngành hàng. Đặc biệt, học viên cũng nắm được xu thế, tình hình thực tiễn trên địa bàn tỉnh An Giang, để từ đó chủ động tham gia vào các hoạt động hội nhập kinh tế quốc tế cũng như tận dụng các cơ hội, tiềm năng của tỉnh để vượt qua những khó khăn thách thức trong xu thế hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay./.

Tác giả bài viết: Quỳnh Anh