Sinh hoạt chuyên môn tháng 6/2013

Thứ tư - 19/06/2013 15:29
Sáng ngày 11/6/2013, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn các Khoa định kỳ tháng 6/2013.

Tại buổi sinh hoạt, cô Trần Thị Mai - Phó Trưởng Khoa Đào tạo cơ bản đã thực hành phương pháp hỏi đáp nhằm khái quát lại các phương pháp dạy học tích cực. Đồng thời triển khai phổ biến, khuyến khích toàn thể giáo viên tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường 2013 theo kế hoạch đã đề ra. Đây là hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho giáo viên thể hiện năng lực, phát triển khả năng giảng dạy thông qua việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời tạo bước chuẩn bị cho kỳ tham dự “Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2013 - 2014” của giáo viên Truờng sắp tới.

Nhằm nâng cao nhận thức của các giáo viên Nhà trường về các quy định của pháp luật về giáo dục, đặc biệt là giáo dục trung cấp chuyên nghiệp, cô Trương Trần Phương Thùy - Phó Truởng khoa Giáo dục Chính trị - Thể chất và Văn hóa đã phổ biến các quy định dưới hình thức đố vui có thưởng. Hoạt động này không những nâng cao nhận thức, hiểu biết của các giáo viên mà còn là một sân chơi văn hóa lành mạnh, tạo sự hứng thú, đa dạng các hoạt động trong mỗi buổi sinh hoạt. Thầy Thái Quốc Phong - giáo viên Trung tâm Tư vấn pháp luật cũng đã phổ biến tổng thể Quy trình tư vấn pháp luật, soạn thảo và cung cấp văn bản pháp luật nhằm giúp giáo viên nắm vững quy trình làm việc khi đi thực tế tại Trung tâm.

Bên cạnh đó, một số vướng mắc trong công tác chuyên môn giảng dạy cũng được đưa ra để trao đổi, thảo luận như: công tác thông qua bài giảng, thao giảng, cách thức dạy học hiệu quả đối với từng chuyên môn,… Đặc biệt, để tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, trong những lần sinh hoạt chuyên môn sắp tới, hoạt động “trình bày tham luận” của mỗi giáo viên về đổi mới phương pháp dạy học sẽ được ưu tiên thực hiện.

Tác giả bài viết: Quốc Phong