“Sinh hoạt chuyên môn công tác giảng dạy” của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh

Thứ hai - 28/01/2013 09:34
Nhận thức được tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng giảng dạy cho đội ngũ giáo viên Trường. Từ tháng 7/2012, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn định kỳ mỗi tháng một lần với từng chủ đề khác nhau về công tác soạn giảng, chú trọng hướng dẫn phương pháp dạy học tích cực; ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Ngoài việc đảm bảo nội dung giảng dạy bám sát chương trình đào tạo đối với hệ trung cấp chuyên nghiệp thì việc hỗ trợ, bồi dưỡng cho giáo viên về phương pháp giảng dạy nhằm tạo tác phong tự tin, vững vàng khi đứng lớp là một điều đặc biệt quan trọng. Qua các kỳ sinh hoạt chuyên môn, giáo viên đã được tiếp cận và thực hành một số phương pháp dạy học tích cực cơ bản như:
thuyết trình, hỏi đáp, phỏng vấn nhanh, tình huống, sàng lọc; chia sẻ những vấn đề liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp, công tác học sinh,… Bên cạnh việc soạn giáo án điện tử trên Microsoft Powerpoint, Trường đã đồng thời hướng dẫn nâng cao việc soạn giảng trên Webquest nhằm tạo tiết học sinh động, thu hút sự chú ý của người học, từ đó chất lượng giảng dạy đạt hiệu quả cao.

Qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, giáo viên đã được trang bị những kỹ năng mềm trong công tác giảng dạy và quản lý học sinh. Hướng tới, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh những hiệu quả đạt được, mở rộng phạm vi hoạt động đối với những giáo viên kiêm giảng đang công tác tại các Sở, Ban ngành trên địa bàn tỉnh chưa được bồi dưỡng về những kỹ năng sư phạm; đổi mới cách thức tổ chức thực hiện nhằm đa dạng hóa các hoạt động sinh hoạt chuyên môn nhằm tạo nên những buổi sinh hoạt chuyên môn thật sự là nơi hỗ trợ, bồi dưỡng kỹ năng sư phạm cho giáo viên.

Tác giả bài viết: Quốc Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:190 | lượt tải:22

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1268 | lượt tải:197

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1947 | lượt tải:300

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1296 | lượt tải:206

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1330 | lượt tải:386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây