Sinh hoạt chuyên môn Khoa tháng 12/2012

Thứ sáu - 04/01/2013 04:59
Ngày 03/01/2013 vừa qua, Trường Trung cấp luật Vị Thanh đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn các Khoa tháng 12/2012 với chủ đề “Hướng dẫn phương pháp dạy học tích cực: Phương pháp Hỏi - Đáp”.

Buổi sinh hoạt được thực hiện dưới sự chủ trì của cô Trần Thị Mai - Phó Trưởng Khoa Đào tạo cơ bản, cô Trương Trần Phương Thùy - Phó Trưởng Khoa Giáo dục Chính trị - Thể chất & Văn hóa cùng toàn thể giáo viên nhà Trường.

Trong buổi sinh hoạt, các giáo viên chủ yếu tập trung áp dụng những phương pháp dạy học đã được hướng dẫn trong lần sinh hoạt chuyên môn tháng trước. Theo đó, cô Nguyễn Thị Ngọc Giàu đã thực hành lại phương pháp dạy học tình huống (do cô Lý Thị Rỡ hướng dẫn), thầy Thái Quốc Phong đã thực hành áp dụng phương pháp soạn bài giảng trên webquest (do cô Trương Trần Phương Thùy hướng dẫn) và đã nhận được sự góp ý, nhận xét nhiệt tình của các giáo viên tham dự. Qua đó, tạo điều kiện để cho các giáo viên tự rút kinh nghiệm, phát huy những ưu điểm, khắc phục những nhược điểm của bản thân. Bên cạnh đó, cũng là điều kiện tốt để các giáo viên cùng nhau chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tạo bước đệm vững chắc cho việc đứng lớp giảng dạy.

Trong lần sinh hoạt này, công tác chủ nhiệm cũng đặc biệt được chú trọng. Các giáo viên chủ nhiệm đã trình bày những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác và đã nhận được sự đóng góp nhiệt tình của các giáo viên khác xoay quanh các giải pháp, phương hướng giải quyết một cách phù hợp nhằm nâng cao khả năng tổ chức, quản lý lớp trong công tác này.

Tiếp đến, cô Trần Thị Mai cũng đã hướng dẫn phương pháp dạy học tích cực: Phương pháp hỏi đáp. Đây là pương pháp dạy học khá truyền thống. Song, việc nắm rõ và vận dụng một cách triệt để những ưu điểm của phương pháp này sẽ mang đến hiệu quả cao trong việc truyền đạt kiến thức đến người học.

Tác giả bài viết: QuốcPhong