Sinh hoạt chuyên môn Khoa Tháng 9/2012

Thứ tư - 17/10/2012 05:17
Theo kế hoạch định kỳ, ngày 02/10 vừa qua, Trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn các Khoa tháng 9/2012 với chủ đề “Phương pháp lập kế hoạch bài giảng chi tiết kết hợp một số phương pháp dạy - học tích cực”.
Tham gia buổi sinh hoạt có sự chủ trì của cô Trần Thị Mai - Phó Trưởng Khoa Đào tạo cơ bản, cô Trương Trần Phương Thùy - Khoa Giáo dục Chính trị - Thể chất và Văn hóa và toàn thể giáo viên của Trường.

Tại buổi sinh hoạt, cô Trần Thị Mai đã đánh giá, rà soát lại việc soạn bài giảng của các giáo viên, khuyến khích, động viên các giáo viên nhanh chóng hoàn thành Tập bài giảng để phục vụ công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, các giáo viên cũng có cơ hội bày tỏ những khó khăn, vướng mắc trong công tác soạn giảng để các thầy cô cùng góp ý, hỗ trợ, góp phần hoàn thiện bài giảng của mình.
Trong lần sinh hoạt này, cô Thạch Thị Thanh Loan - Giáo viên Khoa Giáo dục Chính trị - Thể chất và Văn hóa đã trình bày phương pháp dạy học “Sàng lọc”. Sau đó, các giáo viên tham dự đã nhiệt tình đóng góp và trực tiếp thực hành phương pháp này. Được biết, trong lần sinh hoạt chuyên môn các tháng sau, mỗi giáo viên sẽ chuẩn bị một đề tài liên quan đến phương pháp dạy học để trình bày và cùng thảo luận. Đây là một hoạt động hiệu quả nhằm giúp cho các giáo viên học tập kinh nghiệm, tiếp thu thêm phương pháp dạy học mới để đưa vào bài giảng tạo sự sinh động, phấn khởi cho người học.

Đặc biệt hơn hết là chuyên đề “Giải quyết tình huống sư phạm” đã nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp sôi nổi của các giáo viên. Đây cũng là một trong những hoạt động bổ ích nhằm trang bị cho giáo viên trẻ có cách ứng xử, giải quyết những tình huống phát sinh trên lớp, giúp giáo viên tự tin khi đứng lớp giảng dạy.

Dự kiến trong những lần sinh hoạt chuyên môn tới, sẽ đưa vào chương trình một số nội dung xoay quanh công tác chủ nhiệm; một số phương pháp dạy học tích cực; tiếp tục hướng dẫn soạn giáo án điện tử,…  nhằm tạo sự phong phú, đa dạng, nâng cao chất lượng buổi sinh hoạt và cũng là điều kiện để các giáo viên cùng trao đổi, góp phần làm cho môi trường giáo dục ngày càng vững mạnh, đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

Tác giả bài viết: Quốc Phong