Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Hội thảo “Nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh có trình độ trung cấp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”

Thứ sáu - 10/11/2017 03:36
Với mục tiêu nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh có trình độ trung cấp đáp ứng được nhu cầu của đất nước trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Thực hiện Quyết định số 1400/QĐ-TTg ngày 30/9/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020" và thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), sáng ngày 09/11/2017 Trường Trung cấp Luật Vị Thanh chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh có trình độ trung cấp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang”.
TS. Nguyễn Văn Phụng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo
Tham dự buổi Hội thảo có ông Nguyễn Thanh Thiên, Phó Trưởng Phòng Giáo dục trung học - Giáo dục thường xuyên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, các giáo viên giảng dạy Tiếng Anh tại các trường trung cấp, cao đẳng tỉnh Hậu Giang cùng toàn thể giáo viên và học viên trường trung cấp Luật Vị Thanh. Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh nhấn mạnh Hội thảo là diễn đàn giúp cán bộ quản lý, các giáo viên và học sinh trao đổi kinh nghiệm, tìm ra những khó khăn, vướng mắc trong việc dạy và học để nâng cao kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh. Tại buổi Hội thảo, đại biểu và giáo viên đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm cũng như đề xuất các giải pháp giúp học sinh có thể cải thiện được khả năng giao tiếp Tiếng Anh. Đa số các đại biểu, giáo viên thống nhất ý kiến rằng, để việc giao tiếp Tiếng Anh có hiệu quả, có những giải pháp chủ yếu sau: 1. Đối với Nhà trường: tăng cường công tác quản lý chất lượng dạy và học, cập nhật, thay đổi chương trình học môn Tiếng Anh theo hướng thực hành; 2. Đối với giáo viên: tạo nhiều môi trường cho học sinh thực hành kỹ năng nói Tiếng Anh ở trên lớp cũng như ngoài giờ học, tạo tâm lý thoải mái, động viên, khuyến khích học sinh học tập; 3. Đối với học sinh: bản thân phải tự tin và có niềm đam mê, động lực tự học, tự rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, chú trọng trau dồi vốn từ vựng Tiếng Anh và luyện tập phát âm Tiếng Anh hàng ngày.

Đại biểu tham gia thảo luận tại buổi Hội thảo
Kết thúc Hội thảo, TS. Nguyễn Văn Phụng đã gửi lời cảm ơn sự chia sẻ, đóng góp của  đại biểu, giáo viên và học viên tại buổi hội thảo. Ông nhấn mạnh thêm lần nữa kết quả thu được tại hội thảo sẽ tạo tiền đề cho nhà trường có nhiều giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học Tiếng Anh nói chung, cũng như phát triển khả năng giao tiếp Tiếng Anh cho học sinh có trình độ trung cấp nói riêng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Ngân