Đẩy mạnh công tác tuyển sinh trung cấp luật tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ

Thứ năm - 15/06/2017 04:20
Thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu là tuyển sinh và đào tạo trung cấp luật, bên cạnh việc tuyển sinh và đào tạo tại Trường, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh còn mở rộng phạm vi địa bàn tuyển sinh tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Để thực hiện việc này, ngày 14/6/2017, Trường đã có buổi làm việc tại Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu và Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau về việc phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho các đối tượng có nhu cầu học của hai tỉnh.
Đẩy mạnh công tác tuyển sinh trung cấp luật tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ
Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường - Trưởng đoàn công tác. Tháp tùng có đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo và Công tác học sinh, đại diện các Khoa chuyên môn. Về phía Lãnh đạo Sở Tư pháp của hai tỉnh có Ông Phạm Chí Hải - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau và ông Lâm Quốc Tải - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu.
Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Phụng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Lãnh đạo 02 Sở về việc đã phối, kết hợp hiệu quả với Nhà trường trong tổ chức thành công các lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã và đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở.
Phát huy những kết quả đạt được, TS. Nguyễn Văn Phụng mong muốn Lãnh đạo các Sở tiếp tục ủng hộ và phối hợp với Trường trong việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng các lớp. Đối với đào tạo người học có trình độ Trung cấp Luật, Nhà trường mong muốn các Sở tiếp tục rà soát lại đối tượng công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã chưa qua đào tạo Trung cấp Luật để thực hiện chuẩn hóa trình độ trước năm 2019; Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thông tin tuyển sinh, đặc biệt là các chế độ, chính sách khi vào học tại Trường rộng rãi đến các đối tượng có nhu cầu học. Đối với các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, Trường mong muốn các Sở đẩy mạnh phối hợp, hỗ trợ cho Trường trong việc tổ chức các lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho Hòa giải viên ở cơ sở; Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên, chuyên viên chính; Các lớp đào tạo nghề Luật sư, Công chứng; Các Lớp Thạc sĩ Luật, Tài chính ngân hàng.
Thay mặt Sở tư pháp tỉnh Cà Mau, Ông Phạm Chí Hải - Phó Giám đốc thể hiện sự phấn khởi và sẳn sàng hỗ trợ Nhà trường mở lớp đào tạo, bồi dưỡng nêu trên. Trong đó, sẽ chú trọng chuẩn hóa trình độ trung cấp luật cho 21 công chức Tư pháp - Hộ tịch của tỉnh.
Về phía Sở Tư pháp Bạc Liêu, ông Lâm Quốc Tải - Phó Giám đốc hứa hẹn Sở sẽ tiếp tục ủng hộ Nhà trường thông qua việc chỉ đạo các phòng chuyên môn rà soát, báo cáo cụ thể số lượng công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã chưa được chuẩn hóa để tổ chức 01 lớp Trung cấp Luật tại Bạc Liêu. Riêng Lớp Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho Hòa giải viên ở cơ sở sẽ tổ chức cho các huyện còn lại của tỉnh sau đợt bồi dưỡng tháng 5/2017 vừa qua.
Kết quả của buổi làm việc hứa hẹn đội ngũ công chức làm công tác tư pháp của 02 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu đáp ứng điều kiện, yêu cầu về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định của pháp luật, đồng thời chung sức cùng các cơ quan tư pháp tại địa phương xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác tư pháp ngày càng giỏi về kiến thức, vững về chuyên môn, nghiệp vụ./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Tỵ