Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Thứ năm - 28/02/2013 02:15
Thực hiện Kế hoạch của Bộ Tư pháp về việc tổ chức lấy ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, ngày 26/02/2013, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 với sự chủ trì của Tiến sĩ Lê Tiến Châu - Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Tư pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, kiêm Hiệu trưởng Nhà trường.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Quốc Ca - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 tỉnh Hậu Giang cùng đại diện các Sở, Ban ngành, các Trường trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh như: Sở Tư pháp, Cục THADS, Viện Kiểm sát nhân dân, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Trường Trung cấp Kinh tế - Kĩ thuật và Trường Trung cấp Nghề tỉnh Hậu Giang.

Hiến pháp năm 1992 là Hiến pháp của thời kỳ đầu đổi mới đất nước. Đến nay, đất nước ta đã có nhiều thay đổi trong bối cảnh quốc tế đang có những diễn biến to lớn, phức tạp và sâu sắc. Việc nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 cho phù hợp với tình hình mới là rất cần thiết. Tại Hội nghị, Tiến sĩ Lê Tiến Châu đã triển khai những nội dung cơ bản của Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992; phổ biến những nguyên nhân, mục tiêu, quan điểm, cách thức tổ chức thực hiện lấy ý kiến góp ý, trong đó nhấn mạnh: “Việc góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp phải trên tinh thần có tầm nhìn xa và tính dự báo nhằm kịp thời hoàn thiện, đổi mới đạo luật gốc cho phù hợp với tình hình thực tiễn của đất nước trong thời kỳ mới, để Hiến pháp thật sự xứng đáng là một đạo luật cơ bản được áp dụng lâu dài, không nhanh lạc hậu theo chuyển biến của thời đại”.

Hội nghị đã ghi nhận 13 ý kiến đóng góp của đại biểu. Nội dung góp ý mang tính tổng thể trên tất cá các Chương, các Điều và đồng chí Nguyễn Quốc Ca đã đánh giá những góp ý “có sự chuẩn bị, trách nhiệm, chiều sâu, có tầm, mạnh dạn và chất lượng, từ cái thấp nhất là dấu câu, từ ngữ, ngữ pháp để đảm bảo tính mạch lạc trong văn bản pháp lý đến cái cao nhất là chế độ chính trị, quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ và môi trường; bảo vệ Tổ quốc; bộ máy nhà nước; hiệu lực của Hiến pháp và quy trình sửa đổi Hiến pháp; có những đề xuất, bổ sung cần tiếp tục được xem xét để hoàn thiện Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 nhằm phù hợp xu thế thời đại”, ghi nhận những đóng góp của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh - một đơn vị trực thuộc Trung ương đang thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Qua đây, đồng chí Nguyễn Quốc Ca cũng bày tỏ cùng các cấp, các ngành ở địa phương tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của Trường trong thời gian tới.


 Đồng chí Nguyễn Quốc Ca - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 tỉnh Hậu Giang đánh giá cao các ý kiến đóng góp tại Hội nghị.

Từ những kết quả đạt được tại Hội nghị, Tiến sĩ Lê Tiến Châu - Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Tư pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh kiêm Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến với đại biểu về dự, sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo và các Sở, Ban ngành ở địa phương, đã xem Trường Trung cấp Luật Vị Thanh là “người anh em”, “người bạn” đồng hành để chung tay trong quá trình xây dựng quê hương, đất nước. Đây là động lực mãnh mẽ cho tập thể công chức, viên chức Trường Trung cấp Luật Vị Thanh nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao và thể hiện tốt nhất vị trí, vai trò của Trường tại địa phương trong hệ thống các cơ sở giáo dục đào tạo của Bộ Tư pháp trên toàn quốc.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:26 | lượt tải:7

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1193 | lượt tải:179

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1870 | lượt tải:286

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1224 | lượt tải:190

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1235 | lượt tải:353
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây