Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Thứ sáu - 15/03/2013 16:25
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Tư pháp về việc tổ chức lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), ngày 14/3/2013, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) dưới sự chủ trì của ThS. Nguyễn Văn Phụng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng sự góp mặt của toàn thể CCVC Trường.

Việc sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai phù hợp với tình hình phát triển của đất nước, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập quốc tế là một nhiệm vụ quan trọng được đặt ra cho tất cả các cá nhân, cơ quan, tổ chức nói riêng và cả nước nói chung. Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Văn Phụng đã triển khai những nội dung cơ bản của Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); phổ biến những nguyên nhân, mục tiêu, quan điểm, cách thức tổ chức thực hiện lấy ý kiến góp ý. Tập trung góp ý các vấn đề còn nhiều vướng mắc khi thực hiện áp dụng Luật Đất đai trong thời gian qua.

Hội nghị đã ghi nhận 8 ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự với 37 vấn đề đặt ra. Nội dung góp ý mang tính tổng thể trên tất cá các Chương và cụ thể từng Điều, Khoản. Kết thúc Hội nghị, ThS. Nguyễn Văn Phụng đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của CCVC của Trường, góp ý toàn diện và có chiều sâu từ thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản luật đến các nội dung đang được xã hội quan tâm hiện nay: xác định quyền sở hữu đất, việc giao đất, thu hồi, bồi thường và tái định cư, giá đất, quyền lợi của công dân và vai trò quản lý của Nhà nước đối với việc sử dụng đất,… góp phần hoàn thiện Luật Đất đai, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của đất nước trong thời kỳ mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:31 | lượt tải:8

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1195 | lượt tải:181

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1875 | lượt tải:286

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1225 | lượt tải:190

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1242 | lượt tải:355
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây