Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phối hợp tuyên tuyền, phổ biến các quy định liên quan đến phòng, chống mua bán người và Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em cho phụ nữ

Thứ tư - 02/04/2014 11:01
Sáng ngày 27/3/2014, Trung tâm Tư vấn pháp luật (TTTVPL) Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang thực hiện phổ biến, giáo dục và tư vấn pháp luật tại xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Loan - Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh Hậu Giang, đại diện Chi hội Phụ nữ xã Đông Phước, 02 giáo viên của Trường và hơn 60 chị em phụ nữ tham gia.

Các báo cáo viên của Trường đã giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống mua bán người và Luật Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đồng thời, nêu một số tình huống thường gặp về các hành vi lừa gạt để mua bán người, xâm phạm đến trẻ em như hiện nay.

 Cuối buổi tuyên truyền, cán bộ hướng dẫn đã giải đáp nhiều câu hỏi thắc mắc của các chị em phụ nữ liên quan đến những quy định của pháp luật và các tình huống mà chị em gặp phải trong cuộc sống. Qua đó, giúp chị em nêu cao ý thức cảnh giác, vận động quần chúng mạnh dạn tố giác tội phạm góp phần hạn chế các vụ việc liên quan đến mua bán người và bạo hành trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật cho chị em phụ nữ là hết sức cần thiết nhằm thúc đẩy người phụ nữ chủ động, tích cực hơn trong việc tìm hiểu pháp luật, hăng hái tham gia vào các hoạt động phòng, chống tội phạm. Đồng thời, ý thức được vai trò của người phụ nữ đối với gia đình và xã hội, đặc biệt là việc chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con em sống và làm việc theo pháp luật, góp phần xây dựng “hạt nhân” gia đình vững mạnh, làm tiền đề vững chắc xã hội văn minh, hạnh phúc. 

Tác giả bài viết: Lê Hào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:32 | lượt tải:8

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1196 | lượt tải:181

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1876 | lượt tải:286

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1226 | lượt tải:190

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1245 | lượt tải:356
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây