Trường Trung cấp Luật Vị Thanh làm việc tại Cà Mau

Thứ tư - 12/10/2016 21:17
Ngày 10/10/2016, thầy Dương Thành Đức, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Cái Nước để phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ Tư pháp xã, phường thuộc Sở Tư pháp quản lý. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Thanh Reo – Giám đốc Sở Tư pháp, ông Mai Tâm – Chánh Văn phòng Sở cùng lãnh đạo các phòng trực thuộc Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện Cái Nước.

Thầy Dương Thành Đức (phải) đại diện Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tặng quà lưu niệm cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện Cái Nước, Cà Mau. Ảnh: Phạm Văn Sỹ
Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi hướng hợp tác ngắn hạn và dài hạn, trong đó có đề cập đến đào tạo trung cấp Luật (VLVH) cho tỉnh Cà Mau và các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn cho Hòa giải viên cơ sở, bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Reo, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Cà Mau cho biết: “Cà Mau cũng có nhu cầu nhân lực trung cấp Luật. Tuy nhiên, việc mở lớp tại địa phương rất khó khăn bởi nguồn tuyển sinh hạn chế nhưng Sở sẽ hỗ trợ cho nhà Trường trong công tác tuyển sinh và đào tạo”. Ông Nguyễn Thanh Reo cũng thông tin thêm: “Cà Mau còn khoảng gần 1000 Hòa giải viên cơ sở, 110 Công chức phụ trách Hộ tịch thuộc 101 xã, phường, thị trấn của 09 huyện, thành phố chưa qua bồi dưỡng và cũng rất mong muốn hợp tác với nhà Trường trong thời gian tới. Mong rằng trong thời gian tới, Trường sẽ ban hành kế hoạch phối hợp cụ thể, về thời gian bồi dưỡng, dự toán kinh phí trên cơ sở tiết kiệm, hiệu quả cho hai đơn vị và người tham gia bồi dưỡng”.

Ông Hồ Thanh Liêm – Giám đốc Trung tâm giáo dục nghề nghiệp huyện Cái Nước hoan nghênh tinh thần trao đổi hợp tác giữa hai đơn vị. Ông cho biết sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ cùng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh xem xét các điều khoản phù hợp để hợp tác đào tạo trong thời gian tới.

Cuối buổi làm việc, thầy Dương Thành Đức đã thay mặt nhà Trường tặng quà lưu niệm và cảm ơn Trung tâm đã có buổi làm việc và trao đổi với Trường.
Chuyến công tác của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tại Cà Mau đã mở ra triển vọng hợp tác giữa Trường với Sở Tư pháp Cà Mau và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện Cái Nước, góp phần bổ sung nguồn nhân lực có kiến thức về pháp luật cho vùng cực nam của Tổ quốc này.

Tác giả bài viết: Lê Văn Lý

Từ khóa: sở tư