Trường Trung cấp Luật Vị Thanh ký kết Chương trình phối hợp công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ hai - 27/05/2013 08:07
Thực hiện chủ trương gắn công tác giảng dạy, học tập với hoạt động thực tiễn của giáo viên, học sinh của Trường, góp phần hoàn thiện và nâng cao kỹ năng sư phạm cho đội ngũ thầy cô giáo; cùng với địa phương kịp thời đưa pháp luật vào cuộc sống, ngày 23/5/2013, tại Hội trường Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tiến hành ký kết Chương trình phối hợp công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với các đơn vị: Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Tỉnh đoàn Hậu Giang. Đây được xem là cách làm mới, sáng tạo nhằm phát huy thế mạnh của Nhà trường, góp phần khẳng định vị thế và trách nhiệm của Nhà trường đối với địa phương và Khu vực.

Tham dự buổi lễ có TS. Lê Tiến Châu – Vụ trưởng – Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Tư pháp tại TP Hồ Chí Minh kiêm Hiệu trưởng Nhà trường, ông Huỳnh Thu - Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Tư pháp, phó chủ tịch thường trực Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật, ông Nguyễn Hùng Dũng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thị Tuyết Loan - Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hậu Giang,  lãnh đạo các Sở, Ban ngành địa phương và đông đảo cán bộ, giáo viên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã thông qua các Chương trình phối hợp và tổ chức ký kết với 04 đơn vị trước sự chứng kiến của lãnh đạo các Sở, Ban, ngành địa phương. Phát huy thế mạnh của từng Cơ quan tham gia ký kết, Chương trình phối hợp đã xác định cụ thể nội dung, đối tượng, nguồn lực, cách thức thực hiện và trách nhiệm của các bên trong việc thực hiện Chương trình phối hợp nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ, đảm bảo triển khai kịp thời, có hiệu quả các văn bản pháp luật mới đến các đối tượng. Với mục tiêu trọng tâm là tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu, rộng, tập trung “mũi nhọn”  vào các đối tượng đặc biệt được xác định trong Luật phổ biến, giáo dục pháp luật và đang được xã hội hết sức quan tâm như: sinh viên, học sinh, thanh thiếu niên và đặc biệt là phụ nữ … góp phần đưa pháp luật vào thực tiễn đời sống; giáo dục chính trị, tư tưởng và nâng cao ý thức: “Sống và làm việc theo pháp luật” của người dân, hạn chế tình hình vi phạm pháp luật đang có xu hướng ngày càng gia tăng như hiện nay, đặc biệt là vấn đề phân biệt đối xử, bạo lực, bạo hành phụ nữ, bạo lực học đường và phạm tội đối với người chưa thành niên... Lãnh đạo các Sở, Ngành địa phương và Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cam kết thực hiện đầy đủ, toàn diện với tinh thần trách nhiệm cao đối với những cam kết trong Chương trình, đảm bảo tăng cường, phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, góp phần đáng kể trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng và Khu vực nói chung.

Cuối buổi lễ, lãnh đạo các đơn vị tham gia ký kết Chương trình lần lượt phát biểu thể hiện sự quyết tâm cao trong việc thực hiện đúng các cam kết giữa các bên và mong muốn đây sẽ là cơ hội, là cầu nối để gắn kết các đơn vị trong hệ thống tư pháp và các Sở, ngành của địa phương trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, chung tay xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, góp phần xây dựng thành công Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam.

Tác giả bài viết: Nguyễn Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:192 | lượt tải:22

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1271 | lượt tải:197

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1952 | lượt tải:300

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1297 | lượt tải:206

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1331 | lượt tải:386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây