Trường Trung cấp Luật Vị Thanh khai giảng khóa đào tạo nghiệp vụ Công chứng

Thứ hai - 02/12/2013 20:34
Ngày 30/11/2013, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức Lễ Khai giảng lớp Đào tạo Nghiệp vụ Công chứng Khóa 15 tại Hậu Giang.
Căn cứ Quyết định số 2104/QĐ-TTg ngày 29/12/2012 của Chính phủ về vệc Phê duyệt "Quy hoạch tổng thể phát triển tổ chức hành nghề công chứng đến năm 2020” nhằm phát triển mạng lưới tổ chức hành nghề công chứng rộng khắp đáp ứng một cách chủ động yêu cầu công chứng ngày càng tăng của các cá nhân, tổ chức, ngày 30/11/2013 vừa qua, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức thành công Lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Công chứng khóa 15 mở tại tỉnh Hậu Giang.

Sau thời gian thông báo tuyển sinh trên Trang thông tin điện tử của Trường và phát hành hồ sơ rộng rãi đến các Sở, Ban ngành trong khu vực, Trường đã nhận được gần 80 hồ sơ có nhu cầu học lớp Đào tạo nghiệp vụ Công chứng với các các đối tượng là công chức, viên chức (CCVC) đang công tác tại các cơ quan, tổ chức ngành Tư pháp và các thí sinh tự do trên địa bàn các tỉnh, thành phố Đồng bằng Sông Cửu Long. Kết quả xét tuyển có 69 hồ sơ đạt yêu cầu.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Liêm - Phó trưởng Cơ sở Học viện Tư pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã phát biểu đây là lớp công chứng viên đầu tiên cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với đội ngũ cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm, đặc biệt là tâm huyết trong giảng dạy. Về phương pháp giảng dạy chủ yếu là “truyền nghề”, cung cấp và rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho học viên trong quá trình công tác.

Đại diện cho học viên lớp Công chứng viên, cô Mạc Hồng Vân - Chuyên viên Phòng Công chứng Sở Tư pháp Hậu Giang hứa sẽ đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập, phấn đấu hết mình để trở thành những CCVC gương mẫu, nâng cao nhận thức về pháp luật công chứng.

Tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Văn Phụng - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cũng đã khẳng định mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, song Nhà Trường sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên có môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất trong suốt quá trình theo học tại Trường. Được biết, khóa học kéo dài hơn 06 tháng và học vào những ngày cuối tuần, dự kiến lễ Bế giảng sẽ tổ chức vào ngày 30/7/2013.

Với sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giáo viên của Học viện Tư pháp và Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cùng sự cố gắng của học viên lớp Công chứng, Nhà trường kỳ vọng và tin tưởng vào việc liên kết đào tạo đội ngũ Công chứng viên có chất lượng đáp ứng nhu cầu của địa phương và khu vực trong tương lai.

Tác giả bài viết: Hải Yến