Tổ chức lớp tập huấn Kỹ năng giao tiếp, lễ tân, ngoại giao

Chủ nhật - 03/11/2013 21:34
Vừa qua, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức Lớp tập huấn Kỹ năng giao tiếp, lễ tân, ngoại giao nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng xử, đối ngoại trong môi trường hành chính công vụ và giao tiếp xã hội cho CCVC của Trường.
Lớp tập huấn do Thạc sĩ Nguyễn Phương Thủy - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Thành phố Cần Thơ hướng dẫn cho CCVC của Trường và hơn 30 cán bộ, giáo viên của các đơn vị: Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự, Trường Trung cấp Nghề, Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Hậu Giang.

Từ những quy định hiện hành và kinh nghiệm thực tiễn, giảng viên đã truyền đạt cho học viên nhiều kiến thức, nguyên tắc cơ bản trong quá trình giao tiếp, dùng sức mạnh của ngôn từ, ngôn ngữ hình thể,... để tạo sự trang trọng, nhã nhặn, thuyết phục trong giao tiếp nhằm duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa các cá nhân, đơn vị, góp phần giúp CCVC hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong đơn vị mình. Đồng thời, học viên có cơ hội tìm hiểu thêm những nét văn hóa đặc trưng của từng vùng, miền và một số quốc gia trên thế giới, từ đó có cách tiếp thu chọn lọc và ứng dụng phù hợp, hài hòa giữa các nền văn hóa Á - Âu để đạt hiệu quả cao nhất trong công tác lễ tân, ngoại giao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Na