Tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2013

Thứ tư - 27/02/2013 08:48
Sáng ngày 25/02/2013, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2013 với sự chủ trì của Tiến sĩ Lê Tiến Châu - Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Tư pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, kiêm Hiệu trưởng Nhà trường. Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ và Trường Trung cấp Nghề tỉnh Hậu Giang.

Tại Hội nghị, ThS. Nguyễn Văn Phụng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tổng kết công tác năm 2012, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2013. Tiếp đó, thầy Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng đã thông qua Dự thảo Kế hoạch công tác năm 2013 của Trường. Đồng thời, Hội nghị cũng được nghe phần trình bày tham luận của thầy Phạm Văn Chung - Phòng Đào tạo và Công tác học sinh về vấn đề “Đánh giá công tác tuyển sinh năm 2012 và kế hoạch tuyển sinh năm 2013” để có một cách nhìn tổng thể về những điểm đã đạt được trong công tác tuyển sinh thời gian qua cũng như tìm hiểu và tập trung phân tích những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đề ra giải pháp phù hợp, hiệu quả, từng bước nâng cao và đẩy mạnh công tác này, phấn đấu đạt chỉ tiêu tuyển sinh được giao trong năm 2013.

Bên cạnh công tác tuyển sinh, để góp phần thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục, đào tạo và dạy nghề cho khu vực giai đoạn 2011 - 2015 theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ, tạo bước đột phá để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng nhu cầu và chuẩn hóa đội ngũ cán bộ có trình độ pháp luật cấp xã. Tại Hội nghị, cô Trương Trần Phương Thùy - Phó Trưởng Khoa Giáo dục Chính trị, Thể chất và Văn hóa đã trình bày phần tham luận: “Đánh giá nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ xã, phường, thị trấn trong giai đoạn hiện nay”, góp phần khẳng định tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ pháp luật và liên kết đào tạo các lớp chức danh tư pháp của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh nói riêng và của hệ thống các Trường Trung cấp Luật thuộc Bộ Tư pháp nói chung.

Song song đó, thầy Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng thay mặt Hội đồng Thi đua khen thưởng đã báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2012, công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc công nhận danh hiệu “Tập thể đạt thành tích xuất sắc” cho 01 đơn vị là Phòng Tổ chức - Hành chính và Thư viện, đặc biệt tổ chức phát động thi đua năm 2013 với chủ đề “Toàn ngành Tư pháp tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức cán bộ, đổi mới lề lối làm việc, đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao”.

Qua các báo cáo và chuyên đề, Hội nghị đã tập trung thảo luận góp ý kiến và đề xuất nhiều giải pháp quan trọng để hoạt động của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh năm 2013 đạt kết quả tốt hơn.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, TS. Lê Tiến Châu - Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan đại diện Bộ Tư pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh, kiêm Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận các ý kiến đóng góp quý báu của đại biểu tham dự và xem đó là sự động viên, chung sức cùng toàn thể CCVC của Trường tiếp tục phát huy năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo các Bộ, ngành và địa phương. Đồng chí nhấn mạnh: “Dù điều kiện cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn, đội ngũ cán bộ, giáo viên chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng với sự quan tâm kịp thời, sâu sắc của lãnh đạo Bộ, ngành, địa phương cùng với sự nỗ lực, sức mạnh đoàn kết tập thể đã giúp cho Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đạt và có mặt vượt một số chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2012. Trong năm 2013, Trường sẽ nỗ lực hơn nữa, tích cực phối hợp với các đơn vị địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà Bộ Tư pháp giao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:190 | lượt tải:22

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1269 | lượt tải:197

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1947 | lượt tải:300

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1296 | lượt tải:206

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1330 | lượt tải:386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây