Tổ chức Hội nghị tìm hiểu pháp luật thừa phát lại

Thứ hai - 19/05/2014 15:34
Thực hiện Quyết định số 485/QĐ-BTP ngày 03 tháng 3 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về Ban hành Kế hoạch truyền thông, phổ biến chế định thừa phát lại và nhằm đưa Thừa phát lại đến địa bàn tỉnh Hậu Giang, ngày 16 tháng 5 năm 2014, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Hội nghị tìm hiểu pháp luật thừa phát lại cho hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức công tác tại các cơ quan pháp luật trên địa bàn tỉnh Hậu Giang: các Chi cục và Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Tòa án nhân dân cấp huyện, tỉnh; các Phòng Tư pháp và toàn thể cán bộ, giáo viên, học viên của Trường.

Thừa phát lại là một chế định tương đối mới trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam và đang trong giai đoạn nghiên cứu thí điểm. Tuy nhiên, thừa phát lại là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm hoàn thiện hệ thống pháp luật của quốc gia. Thừa phát lại có chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn, cơ chế hoạt động, phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức có liên quan với Văn phòng Thừa phát lại trong quá trình triển khai thực hiện.

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Lê Tiến Châu – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, kiêm Hiệu trưởng Nhà trường đã triển khai những quy định và phân tích vị trí, vai trò, ý nghĩa, những tác động tích cực và sự cần thiết của Thừa phát lại trong đời sống pháp lý hiện nay. Trong đó, Tiến sĩ nhấn mạnh về những tiêu chuẩn, nhiệm vụ cũng như hồ sơ thủ tục để thành lập tổ chức thừa phát lại đồng thời phân tích cụ thể quyền và nghĩa vụ của người dân và doanh nghiệp cũng như cách thức sử dụng thừa phát lại đúng với quy định của pháp luật. Kết thúc Hội nghị, nhiều cán bộ tham dự đã bày tỏ sự kỳ vọng vào việc thí điểm chế định thừa phát lại tại tỉnh nhà trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Hải Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:32 | lượt tải:8

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1196 | lượt tải:181

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1876 | lượt tải:286

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1226 | lượt tải:190

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1245 | lượt tải:356
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây