Tham dự lớp tập huấn trực tuyến “Sử dụng, khai thác Cổng thông tin điện tử; thư điện tử, phần mềm chuyên ngành cho công chức, viên chức của các đơn vị thuộc Bộ”

Thứ năm - 21/11/2013 14:32
Thực hiện công văn số 544/CNTT-TTKT ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Cục Công nghệ thông tin – Bộ Tư pháp về việc tham dự lớp tập huấn trực tuyến về việc sử dụng, khai thác Cổng thông tin điện tử; thư điện tử, phần mềm chuyên ngành cho công chức, viên chức của các đơn vị thuộc Bộ”, sáng ngày 20/11/2013, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã cử 01 cán bộ chuyên trách công tác văn phòng, công nghệ thông tin và văn thư đến tham dự lớp tập huấn tại Phòng Hội nghị truyền hình của Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Hậu Giang.


Lớp tập huấn trực tuyến trên 63 điểm cầu đặt trên 63 tỉnh, thành của cả nước do các cán bộ chuyên trách của Cục Công nghệ thông tin – Bộ Tư pháp hướng dẫn với các nội dung: giới thiệu khái quát cấu trúc, thành phần Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp; hướng dẫn cách thức đăng nhập tài khoản nội bộ, tra cứu văn bản điều hành, cơ sở dữ liệu quốc gia, các vấn đề về đăng ký, sử dụng thư điện tử cũng như những tính năng của hệ thống thư điện tử mới từ đơn giản đến nâng cao.

Thời gian tập huấn không nhiều nhưng người học đã có cơ hội trao đổi, đề xuất, đặt câu hỏi và được cán bộ hướng dẫn, các chuyên gia giải đáp thỏa đáng như: một số cách thức sử dụng thư điện tử hiệu quả, việc gửi tin, bài, chi trả nhuận bút,.. qua đó đã giúp cho người học tháo gỡ được nhiều vướng mắc trong quá trình sử dụng Cổng thông tin điện tử phục vụ hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Qua lớp tập huấn, cán bộ Trường được trang bị đầy đủ và nâng cao kỹ năng khai thác, sử dụng Cổng thông tin điện tử và hệ thống thư điện tử của Bộ Tư pháp một cách hiệu quả nhất. Từ đó, cán bộ tham dự có thể hướng dẫn cho CCVC ở đơn vị mình những vấn đề có liên quan đến việc sử dụng tài nguyên trên Cổng thông tin trong quá trình tác nghiệp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ thông qua việc cập nhật, tra cứu và sử dụng thông tin đúng cách và kịp thời.

Tác giả bài viết: Nguyễn Na

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:190 | lượt tải:22

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1269 | lượt tải:197

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1947 | lượt tải:300

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1296 | lượt tải:206

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1330 | lượt tải:386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây