Tham dự Hội thảo với chuyên gia nước ngoài

Thứ ba - 14/05/2013 15:21
Nhằm chia sẽ và trao đổi kinh nghiệm về những vấn đề có liên quan đến hoạt động giảng dạy và hợp tác quốc tế. Vừa qua, đại diện lãnh đạo và giáo viên, học sinh Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cùng đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Hậu Giang và Trường Trung cấp Nghề tỉnh Hậu Giang đã tham dự Hội thảo với chuyên gia nước ngoài do Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang tổ chức.

Tại Hội thảo, Giáo Sư Khoa học xã hội Teresa Sobieszczyk , Trường Đại học Montana, bang Montana, Mỹ - Học giả chương trình Fulbright, hiện đang làm việc tại viện Nghiên cứu phát triển đồng bằng Sông Cửu Long, Trường Đại học Cần Thơ năm 2012 - 2013 đã trình bày các chuyên đề như thiết kế khóa học và bài tập để giúp sinh viên phát triển kỹ năng đánh giá vấn đề; Chương trình học bổng Fulbright và các cơ hội những học bổng quốc tế khác dành cho cán bộ giảng dạy, sinh viên. Hội thảo cũng giới thiệu về Hệ thống giáo dục Mỹ bao gồm những vấn đề và phương thức liên quan đến giáo dục Việt Nam. Qua các chuyên đề giúp cán bộ, giáo viên và sinh viên có cơ hội tìm hiểu và trao đổi biết thêm thông tin bổ ích và các chương trình học bổng của các trường Đại học tại Mỹ.

Tham dự Hội thảo lần này là niềm vinh dự đối với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, đây là dịp để tăng cường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa giáo viên, học viên của Trường với các chuyên gia nước ngoài. Qua Hội thảo, Trường sẽ đề ra kế hoạch dài hạn trong một số lĩnh vực như: Đào tạo đội ngũ giáo viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ luật, các chuyên ngành khác tại nước ngoài; Xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực hoạt động pháp luật, các chuyên ngành có liên quan đến công tác đào tạo của Trường.

Phát biểu tổng kết Hội thảo, bà Teresa Sobieszczyk - Giáo Sư Khoa học xã hội đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả của Hội thảo và hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với các Trường trong thời gian tới. Bà thể hiện sự đồng tình, ủng hộ và sẵn sàng giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ thông tin cho các Trường về chương trình học bổng Fulbright trong việc đào tạo, nâng cao chất lượng của giảng viên, sinh viên; phát triển kỹ năng lãnh đạo và tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến thế giới thông qua việc phát triển con người; hướng cho giảng viên, sinh viên có tầm nhìn và phấn đấu để có cơ hội nhận học bổng du học nước ngoài nhằm được học hỏi, trao dồi về kỹ năng lãnh đạo nhóm, kỹ năng lập kế hoạch và giao lưu với bạn bè quốc tế. Giáo sư khẳng định: “Du học là một quá trình trải nghiệm thực sự, đòi hỏi ở chúng ta sự tự lập cao, tự tin, trưởng thành để vượt qua thử thách trong cuộc đời, là sự thành công và ước mơ của nhiều giảng viên, sinh viên trong tương lai”.
                                                                                                                

Tác giả bài viết: Phương Thùy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:192 | lượt tải:22

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1271 | lượt tải:197

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1952 | lượt tải:300

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1297 | lượt tải:206

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1331 | lượt tải:386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây