Sôi động, độc đáo - Hội thi "Tiếng hát học viên - lần 3" và Hội thi "Thời trang học đường"

Thứ hai - 12/08/2013 06:13
Trong không khí vui tươi, phấn khởi hướng đến chào mừng kỷ niệm 03 năm thành lập Trường (19/8/2010 - 19/8/2013) và hòa cùng niềm vui chung của toàn Ngành Tư pháp chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2013), vừa qua, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Hội thi “Tiếng hát học viên - lần 3” và Hội thi “Thời trang học đường” năm học 2013 - 2014.

Thay mặt cho Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy Dương Thành Đức - Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội thi và nhấn mạnh: “Ngoài việc đánh giá kết quả hoạt động phong trào văn nghệ, thời trang học đường của các đơn vị tham gia thì Hội thi năm nay còn là dịp để thầy cô giáo, học viên các lớp tại Hậu Giang và các tỉnh liên kết giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, tạo nên sức bật mới, sinh khí mới cho công tác giáo dục đào tạo, cho nhiệm vụ học tập và nhu cầu hưởng thụ đời sống tinh thần của tất cả chúng ta. Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sẽ phát hiện, bồi dưỡng những “hạt nhân” tiêu biểu để làm nòng cốt cho phong trào Văn - Thể - Mỹ của Trường. Hội thi không chỉ dừng lại ở kết quả của những giải thưởng mà đây còn là một món ăn tinh thần không thể thiếu, tạo động lực thúc đẩy cho học viên Nhà trường hăng say học tập, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hội thi đã thu hút 06 đội đại diện cho các lớp Trung cấp và Đại học Luật mở tại Hậu Giang, Sóc Trăng, 29 tiết mục văn nghệ gồm nhiều thể loại (đơn ca, song ca, tốp ca, múa và aerobic)15 thí sinh tham dự Hội thi Thời trang học đường.

Phần thi “Thời trang học đường” với 03 loại trang phục: trang phục học đường, trang phục thể thao và trang phục tự chọn và phần thi “Tiếng hát học viên” với những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu với các thể loại khác nhau cùng ca ngợi về truyền thống dân tộc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn hội, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người, mái trường, thầy cô, bạn bè và tình yêu tuổi trẻ. Sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc và thời trang đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với Ban Giám khảo, thầy cô giáo cũng như đông đảo học viên có mặt tại Hội trường.

Kết thúc đêm diễn, trong phần thi “Tiếng hát học viên - lần 3, Ban Tổ chức đã trao 12 giải cá nhân ở các thể loại, trao 02 giải tập thể: giải nhất toàn đoàn cho lớp Đại học Luật (VLVH) - Hậu Giang, giải nhì cho Lớp Trung cấp Luật khóa 2 - Sóc Trăng. Ở phần thi “Thời trang học đường”, lớp Trung cấp Luật Sóc Trăng cũng đã xuất sắc giành được 02 giải nhất ở thể loại trang phục học đường và tự chọn, giải nhất ở thể loại trang phục thể thao thuộc về Lớp Đại học Luật (VLVH) - Hậu Giang. Ngoài ra, Ban Giám khảo cũng đã trao 02 giải khuyến khích cho 02 thí sinh Lớp Trung cấp Luật khóa 2 - Hậu Giang (THPT).

Thành công của Hội thi là cơ sở để Ban Tổ chức tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều sân chơi bổ ích, chất lượng dành cho học viên, sinh viên, nơi các bạn trẻ có cơ hội tỏa sáng tiềm năng, năng khiếu văn nghệ, kỹ thuật biểu diễn trên sân khấu. Góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên - Thanh niên trong Nhà trường.

Một số hình ảnh của đêm diễn:

Tác giả bài viết: Thanh Hảo