Buổi đối thoại trực tiếp giữa Ban Giám hiệu với đại diện học viên năm học 2012 - 2013

Thứ năm - 21/03/2013 08:11
Thực hiện chương trình công tác năm 2013 và nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên với những hoạt động thiết thực, ngày 19/3/2013, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Ban Giám hiệu với đại diện học viên toàn Trường tại Hội trường khu học đường.

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn và nghiêm túc gần 50 đại diện học viên đã có những câu hỏi đưa ra được Ban Giám hiệu và các cán bộ, giáo viên trả lời trực tiếp. Trong buổi đối thoại còn có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố Vị Thanh, đại diện Lãnh đạo Trung tâm giới thiệu và giải quyết việc làm tinh Hậu Giang.

Phát biểu định hướng tại buổi đối thoại, TS Lê Tiến Châu - Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn các em học viên coi buổi đối thoại như là ngày hội của học viên, để các em đóng góp những ý kiến, những đề xuất chân tình với lãnh đạo Nhà trường trên tinh thần dân chủ và trách nhiệm vì sự phát triển chung của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. Tại buổi đối thoại, có rất nhiều câu hỏi tổng hợp từ trên 600 phiếu lấy ý kiến học viên và các câu hỏi trực tiếp được nêu lên xoay quanh các vấn đề như: Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập, chế dộ chính sách, chế độ bảo hiểm, thời gian học, học phí, học liên thông, công tác Đảng, Đoàn Thanh niên, việc làm sau khi ra trường…Tất cả những vấn đề học viên quan tâm, thắc mắc đều được lãnh đạo Trường Trung cấp Luật Vị Thanh cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa giải đáp một cách thấu tình đạt lý, được đông đảo học viên đồng thuận.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, TS Lê Tiến Châu - Hiệu trưởng đánh giá cao và biểu dương tinh thần trách nhiệm về những ý kiến trao đổi của học viên. Các ý kiến, đề xuất của học viên là cơ sở quan trọng để Nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh, tìm ra những giải pháp phù hợp nhất nhằm tiếp tục xây dựng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh ngày càng phát triển.


Đoàn đại biểu trả lời câu hỏi của học viên tại buổi đối thoại.

Những buổi đối thoại trực tiếp là cơ hội quý báu, là một diễn đàn chính thống để các bạn học viên có thể chia sẻ những tâm sự, những mong muốn, nguyện vọng và những ý kiến của cá nhân mình với các thầy cô giáo nói riêng và Nhà trường nói chung. Đây cũng là nơi mà lãnh đạo Nhà trường có thể trực tiếp lắng nghe những ý kiến đóng góp của học viên, đưa ra những câu trả lời, thông báo tới đông đảo học viên về chiến lược phát triển của Nhà trường, qua đó khắc phục những vấn đề thiếu sót và có những biện pháp đẩy mạnh chất lượng dạy và học cũng như nâng cao thương hiệu Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, tạo cho học viên sự tin tưởng và an tâm khi ngồi trên ghế Nhà trường.

Buổi đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với học viên năm 2013 kết thúc lúc 11h00 cùng ngày trong không khí sôi nổi và cởi mở, phát huy cao tinh thần dân chủ cũng như thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng Trường của học viên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. Các bạn học viên thực sự có một buổi đối thoại thật ý nghĩa, bổ ích không chỉ về mặt học thuật, về quy chế đào tạo mà còn là tình cảm thầy trò dành cho nhau.

Tác giả bài viết: Đức Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:190 | lượt tải:22

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1269 | lượt tải:197

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1947 | lượt tải:300

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1296 | lượt tải:206

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1330 | lượt tải:386
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây