Thành lập câu lạc bộ Học thuật

Thứ năm - 04/04/2013 08:20
Câu lạc bộ học thuật vừa được thành lập và chuẩn bị đưa vào hoạt động dưới sự chỉ đạo của BCH Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, do Ban Chủ nhiệm Câu Lạc bộ học thuật phụ trách quản lý. Câu Lạc bộ hoạt động trên cơ sở bổ trợ, tư vấn kiến thức của các giáo viên, giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy pháp luật, đảm bảo sự đoàn kết, hợp tác giữa các thành viên Câu Lạc bộ, cùng nhau giúp đỡ, cùng tiến bộ.

Việc hình thành và phát triển Câu Lạc bộ Học thuật chuyên về lĩnh vực pháp luật sẽ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và môi trường thuận lợi cho học sinh trong và ngoài Nhà trường trao đổi, học tập kinh nghiệm, thể hiện năng lực bản thân, góp phần phát triển kỹ năng cho đoàn viên, thanh niên, HSSV; phát huy tinh thần nhiệt tình tham gia các hoạt động, phong trào gắn với chuyên ngành đào tạo.

Theo kế hoạch, Đoàn Trường sẽ tổ chức Câu Lạc bộ Học thuật 01 lần/tháng, dự kiến vào tuần thứ ba của mỗi tháng. Theo đó các đối tượng tham gia gồm: đoàn viên viên chức, HSSV thuộc Trường nhiệt tình tham gia hoạt động phong trào, có ý thức rèn luyện. Đặc biệt, Ban Chủ nhiệm Câu Lạc bộ sẽ mời giảng viên, giáo viên có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy (chuyên ngành pháp luật và các học phần văn hóa, chính trị,…) để cố vấn về nội dung học thuật mỗi kỳ sinh hoạt Câu Lạc bộ nhằm bổ trợ kiến thức cho đoàn viên, thanh niên, HSSV tham dự.

Bên cạnh những nội dung thảo luận lồng ghép vào việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập sẽ là các hoạt động như: Giao lưu gặp gỡ nhân vật tiêu biểu của Trường; Tìm hiểu các kiến thức cơ bản về các ngành nghề, lĩnh vực ngoài học tập; Giới thiệu những quyển sách, trang web, bài báo có nội dung nghiên cứu hay về pháp luật; Trình chiếu các tình huống pháp luật, hoặc các câu hỏi về hiểu biết pháp luật dưới hình thức trò chơi có thưởng.

Việc hình thành và đi vào hoạt động Câu Lạc bộ Học thuật sẽ là một tiền đề để Đoàn Trường thiết thực góp sức cùng với Nhà trường trong công tác giáo dục, giúp đoàn viên, thanh niên, HSSV nắm bắt kiến thức pháp luật tốt nhất để có thể áp dụng có hiệu quả trong đời sống.
 

Tác giả bài viết: Lê Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:32 | lượt tải:8

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1195 | lượt tải:181

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1875 | lượt tải:286

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1225 | lượt tải:190

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1243 | lượt tải:355
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây