Đoàn trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Về nguồn thăm Địa đạo Củ Chi và Dinh Độc lập

Thứ ba - 25/03/2014 14:03
Nhằm kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014), vừa qua, Đoàn trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức chuyến về nguồn tại di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi và Dinh Độc lập tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đúng 06 giờ sáng ngày 22/3/2014, đoàn đã có mặt tại khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi - mảnh đất thép của Tổ quốc. Đoàn đã được hướng dẫn tham quan Khu địa đạo với kiến trúc độc đáo, nằm sâu trong lòng đất, có nhiều tầng, nhiều ngõ ngách, có nơi ăn ở, hội họp và chiến đấu. Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên của Trường đã được nghe thuyết trình về lịch sử hình thành, cũng như các chiến công to lớn của quân và dân ta tại căn cứ Địa đạo Củ Chi, được xem những đoạn phim tư liệu, nghe kể về những trận đánh, cách sống và chiến đấu của quân và dân nơi đây. Đoàn cũng đến tham quan và dâng hương tưởng niệm tại Đền Bến Dược, nơi lưu danh 44.520 liệt sỹ được khắc tên trong Đền, các liệt sỹ đã chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất này.

 Tạm rời vùng đất thép, đoàn tiếp tục đến thăm Dinh Độc Lập (quận I, TP.HCM) - một công trình nghệ thuật gắn liền với những diễn biến về lịch sử. Dinh Độc Lập được khánh thành ngày 31/10/1966 và được giữ nguyên như thiết kế ban đầu cho đến nay. Sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại với các yếu tố truyền thống đã tái hiện sinh động những sự kiện lịch sử qua nhiều giai đoạn, giúp người tham quan cảm nhận rõ rệt từng vết tích chiến tranh.

Kết thúc chuyến đi đầy ý nghĩa, tất cả các đoàn viên thanh niên đều mang chung những cảm xúc trong lòng. Đó là niềm tự hào dân tộc; khâm phục ý chí đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân dân ta trong những cuộc kháng chiến chống ngoại xâm để giành độc lập dân tộc; sự vượt khó, sáng tạo, dũng cảm trong chiến đấu, không quản ngại gian khổ, hy sinh. Đây thật sự là một hoạt động thiết thực trong công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên của Trường. Từ những cảm nhận sâu sắc hơn về đời sống sinh hoạt và sự chiến đấu gian nan, khắc khổ của ông cha ta trong những năm kháng chiến ác liệt, tuổi trẻ Trung cấp Luật Vị Thanh sẽ noi gương và tiếp bước thế hệ đi trước đoàn kết, chung sức, không ngừng phấn đấu thi đua “dạy tốt, học tốt ”, góp phần xây dựng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh ngày càng vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Lê Hào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:32 | lượt tải:8

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1196 | lượt tải:181

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1876 | lượt tải:286

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1226 | lượt tải:190

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1245 | lượt tải:356
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây