Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức thăm và tặng quà cho học sinh ở Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Hậu Giang.

Thứ sáu - 29/03/2013 08:40
Thiết thực chào mừng 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013), ngày 22/3/2013, Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho các em học sinh ở Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Hậu Giang; đồng thời phối hợp giao lưu với Xã đoàn Vị Tân, Tp. Vị Thanh, Hậu Giang.
Được thành lập từ cuối năm 2009, Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật đã thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả của mình trong việc dưỡng nuôi, giáo dục cho 34 em khuyết tật, các em không thể nghe, không thể nói, không thể tự chăm sóc bản thân mình như những trẻ em bình thường khác và có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, có gia đình hai con nhưng hai con đều bị khiếm thính. Dẫu bị thiệt thòi trong cuộc sống nhưng tâm hồn của các em lại rất hoàn hảo, các em đã chào đón chúng tôi bằng nụ cười thân ái, hồn nhiên và chỉ có tình thương và trong đó có cả lòng biết ơn; các em vẫn cố gắng học tập dù rất khó để tiếp cận với kiến thức một cách dễ dàng. Tất cả những con chữ, con số đều được mã hóa thành những cử chỉ bằng tay và thông qua những cử chỉ bằng tay ấy thì giữa thầy và trò mới hiểu nhau, thời gian dạy của lớp 1, lớp 2 phải mất đến 02 năm và khẩu phần ăn của các em hàng ngày chỉ gói gọn trong 10.000đ/3 bữa ăn/ngày.

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013), Đoàn Trường TCLVT đã nêu cao tinh thần cảm thông, chia sẻ với các em học sinh gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Đồng thời nhằm giáo dục, định hướng nhận thức của đoàn viên, thanh niên thuộc Trường về tinh thần tương thân tương ái, tự học, nỗ lực xây dựng tương lai cho chính mình.

Trong không khí thân mật, vui tươi, phấn khởi và tràn đầy tình yêu mến, ngoài chương trình giao lưu giữa ba cơ sở Đoàn (Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, Chi đoàn Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Hậu Giang và Xã đoàn Vị Tân, Tp. Vị Thanh, Hậu Giang) như: ôn lại truyền thống 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013), tổ chức “Hái hoa dân chủ” thì Đoàn Thanh niên chúng tôi đã trực tiếp thăm nơi sinh hoạt của các em; tặng quà (tập, viết, hỗ trợ một phần nhu yếu phẩm phục vụ bếp ăn tập thể) và tổ chức các trò chơi sinh động đem lại niềm vui, tiếng cười để các em hòa nhập tập thể. Đây là nguồn động viên thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách” - thể hiện tính nhân văn của người Việt Nam.
Qua trao đổi với thầy cô giáo của Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Hậu Giang thì Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tuy là đơn vị trực thuộc Bộ Tư pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương nhưng đây là đơn vị đầu tiên trong khối Trường học đã đến và chia sẻ những khó khăn, chung tay vì ước mơ của các em khuyết tật. Từ những tình cảm đó, chúng tôi - ba cơ sở đoàn đều muốn thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, thiết thực tạo nên những hoạt động ý nghĩa để tiếp tục chia sẻ với những số phận kém may mắn của các em tại đây. Bên cạnh việc cảm thông những thiệt thòi của các em khuyết tật tại đây, Đoàn Thanh niên chúng tôi đã có dịp lắng nghe, chia sẻ những trăn trở, niềm vui, cảm xúc trong quá trình giảng dạy của các thầy cô nuôi dạy trẻ, một tình yêu học trò bao la. Qua đây, chúng tôi đã cảm nhận sâu sắc hơn về ý nghĩa cao cả của “nghề giáo”.

Cuối buổi giao lưu, thầy Trần Văn Thiên - Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Hậu Giang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã dành những tình cảm và sự quan tâm chân thành đối với Nhà trường và các em khuyết tật tại đây. Thay mặt BCH Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa - Bí thư Đoàn Trường cũng đã cảm ơn sự tiếp đón và tạo điều kiện của quý thầy cô, đoàn viên, thanh niên Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Hậu Giang và Xã đoàn Vị Tân, Tp. Vị Thanh, Hậu Giang để đoàn viên, thanh niên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh có dịp giao lưu, chia sẻ với các em học sinh khuyết tật. Đồng thời động viên, khuyến khích các em phấn đấu học tập, vượt lên chính mình để đạt được những ước mơ, hoài bảo trong tương lai, trở thành những người có ích cho xã hội, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:32 | lượt tải:8

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1195 | lượt tải:181

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1875 | lượt tải:286

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1225 | lượt tải:190

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1243 | lượt tải:355
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây