Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức các hoạt động chào mừng 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012)

Thứ năm - 22/11/2012 05:14
Tối 13/11/2012, Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh (TCLVT) đã tổ chức Hội thi tiếng hát học viên - lần 2 tại Trung tâm Văn hóa thiếu nhi - Thành phố Vị Thanh với sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng, Khoa và cán bộ, viên chức của Trường cùng toàn thể đoàn viên, thanh niên của các Chi đoàn trực thuộc tại Hậu Giang và các tỉnh liên kết về dự.
Hòa cùng với các cơ sở giáo dục đào tạo trong cả nước kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012), được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Trường TCLVT đã phát động một số hoạt động thiết thực để chào mừng sự kiện này. Hội thi Tiếng hát học viên - lần thứ II là một trong những sự kiện đó và là hoạt động nghệ thuật được tổ chức định kỳ hàng năm để tạo sân chơi nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức chính trị đồng thời nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, thanh niên Nhà trường và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến quý thầy, cô trong quá trình học tập, xây dựng tương lai của chính mình.
Đến dự Hội thi, ThS. Nguyễn Văn Phụng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở - Phó Hiệu trưởng đã đại diện cho Ban Tổ chức các sự kiện chào mừng 30 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường TCLVT phát biểu khai mạc Hội thi và gửi gấm những thông điệp, niềm tin tưởng đối với đoàn viên, thanh niên thuộc Trường.
Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, khát vọng tuổi trẻ, tình yêu quê hương, đất nước, trường lớp, thầy cô, bạn bè của hơn 20 tiết mục dự thi với đa dạng các thể loại như: đơn ca, song ca, múa, tiểu phẩm được đầu tư, sáng tạo và dàn dựng phù hợp giữa nội dung và hình thức. Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 5 giải nhất, 5 giải nhì, 4 giải ba, 1 giải danh dự cho tiết mục múa hiện đại và Giải nhất toàn đội đã thuộc về “Chi đoàn lớp TCL - K2 Hậu Giang (THPT)”.

 
Hội thi với các tiết mục phong phú, đa dạng
 
Tại Hội thi, Đoàn Trường đã lồng ghép tổng kết trao giải Cuộc thi Thanh niên Trung cấp Luật Vị Thanh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đây không chỉ là hoạt động nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mà còn là một hoạt động thiết thực để nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trong học tập, lao động trên con đường xây dựng tương lai, tích cực rèn luyện và chuẩn bị cho bản thân một hành trang vững vàng, chú trọng đến “chân, thiện, mỹ”. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn đoàn viên, thanh niên đến từ các Chi đoàn Lớp. Ban Giám khảo đã trao giải cho bài viết tiêu biểu nhất và sâu sắc nhất của học viên Nguyễn Thị Mai Thanh - Chi đoàn Lớp TCL K.2 - Hậu Giang (THPT) để tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên, thanh niên tại Hội thi Tiếng hát học viên - lần thứ II biến từ việc học tập trở thành làm theo tấm gương của Bác Hồ kính yêu.
Song song đó, Đoàn Trường đã tổng kết Cuộc thi “Viết báo tường” để tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên thể hiện sự biết ơn đối với những thầy cô - những người đã và đang truyền đạt tri thức đưa những người học trò trên con đường xây dựng tương lai. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của hầu hết các Chi đoàn Lớp tại Hậu Giang và các tỉnh liên kết. Kết quả Cuộc thi: Giải nhất thuộc về Chi đoàn lớp TCL K.2 - HG (THPT); Giải nhì thuộc về Chi đoàn lớp TCL K.2 - HG (THCS); Giải ba thuộc về Chi đoàn lớp TCL K.3 - HG (THPT); Giải khuyến khích thuộc về Chi đoàn lớp TCL K.2 - Sóc Trăng.
Cùng với các Chi đoàn Lớp tổ chức các sự kiện chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, Chi đoàn giáo viên cũng đã chuẩn bị và thực hiện quay, trình chiếu đoạn phim ngắn do đoàn viên giáo viên thực hiện nhằm gửi gấm những thông điệp ý nghĩa đến toàn thể đoàn viên, thanh niên nhân ngày hội “tôn sư trọng đạo” này. 
So với cùng kỳ năm trước thì năm nay, Đoàn Trường TCLVT đã phát động, tổ chức nhiều sự kiện thiết thực, hiệu quả tích cực và mở rộng được phạm vi thực hiện, thu hút được nhiều đối tượng và tổ chức tham gia, phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết, sức mạnh tập thể; là cơ hội để đoàn viên, thanh niên phát huy tài năng và sức sáng tạo của mình, hăng say trong học tập và hoạt động phong trào đoàn thể trong đoàn viên, thanh niên Nhà trường.


 Cô Nguyễn Thị Kim Hoa -  Bí thư Đoàn trường trao giải hội thi
 

Tác giả bài viết: Kim Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:25 | lượt tải:6

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1190 | lượt tải:179

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1870 | lượt tải:285

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1223 | lượt tải:190

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1234 | lượt tải:352
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây