Đại hội Đoàn thanh niên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh

Thứ ba - 02/10/2012 05:56
Được sự chỉ đạo của Chi bộ và Đoàn Bộ Tư pháp, sáng 27/9, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn Trường lần thứ I, nhiệm kỳ 2012 - 2015. Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của đoàn viên thanh niên Nhà trường.
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Thành Đức - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS.Nguyễn Văn Phụng - Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các phòng, khoa thuộc Trường; Đảng viên trong Chi bộ cùng với sự hiện diện của 80 đoàn viên thanh niên Trường đại diện cho 05 Chi đoàn trực thuộc (trong đó có 01 Chi đoàn lớp ở Sóc Trăng).
Đại hội nhằm đánh giá công tác đoàn, phong trào thanh niên trong thời gian lâm thời và đề ra phương phướng hoạt động của Đoàn Thanh niên Nhà trường trong nhiệm kỳ 2012 – 2015.
Theo báo cáo của Ban chấp hành tại Đại hội, trong thời gian qua, Đoàn Trường đã đạt được những thành tựu bước đầu, dần khẳng định vị trí trong hệ thống các cơ sở Đoàn, Đoàn cấp cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ Tư pháp cũng như tại địa phương, tiếp tục phát huy và khẳng định phương châm: “Tuổi trẻ Trung cấp Luật Vị Thanh thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có. Việc gì khó thanh niên đi đầu”. Các  tham luận: Đoàn viên thanh niên giáo viên với hoạt động giảng dạy và công tác đoàn và Đoàn viên thanh niên Trường TCLVT với phong trào thi đua học tập, rèn luyện, sáng tạo, xung kích, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Chi đoàn giáo viên và các Chi đoàn lớp trực thuộc đã thể hiện: Hoạt động công tác đoàn thực sự là một phần rất quan trọng trong quá trình đặt nền tảng mang tính chất bước ngoặc cho sự phát triển toàn diện của mỗi đoàn viên trên bước đường tương lai, đặc biệt cho quá trình học tập và rèn luyện của mỗi đoàn viên thanh niên tại Trường Trung cấp Luật Vị Thanh.
Nhằm ghi nhận và khích lệ những sự nỗ lực của đoàn viên thanh niên thời gian qua, tại Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn Trường đã trao Giấy khen cho 18 đoàn viên thanh niên có thành tích tốt trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2011 - 2012, qua đó phát động phong trào thi đua, tích cực lập thành tích trong công tác đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2015.
Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2012 - 2015 gồm 05 thành viên. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa được bầu làm Bí thư Đoàn Trường. Thay mặt cho Ban Chấp hành Đoàn nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư đã phát biểu quyết tâm xứng đáng với niềm tin của Đảng, với sự tín nhiệm của Đại hội và sự tin tưởng của đoàn viên thanh niên Đoàn Trường giao phó.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Thành Đức - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ sự tin tưởng đối với Đoàn Thanh niên, với Ban Chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2012 - 2015 sẽ góp sức cùng Nhà trường trên chặng đường phát triển, tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hơn nữa kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian qua, chú trọng tổ chức những phong trào thiết thực gắn với nhiệm vụ của nhà Trường.
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Thành Đức, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hoa bày tỏ quyết tâm hơn nữa trong thời gian tới; đồng thời kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên thuộc Trường cùng nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy thế mạnh của tuổi trẻ, sáng tạo, xung kích, tình nguyên, đoàn kết cùng với Ban Chấp hành thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn Trường nhiệm kỳ 2012 - 2015, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và khẳng định được vị trí của Đoàn Trường trong hệ thống các cơ sở Đoàn và Đoàn cấp cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ Tư pháp và tại địa phương.

Tác giả bài viết: Kim Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Số 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:25 | lượt tải:6

Nghị định số 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Lượt xem:1191 | lượt tải:179

Thông tư số 14/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định việc xây dựng,thẩm định và ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật về đào tạo áp dụng trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Lượt xem:1870 | lượt tải:285

Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định khối lượng kiến thức tối thiểu, yêu cầu về năng lực mà người học đạt được sau khi tốt nghiệp trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Lượt xem:1223 | lượt tải:190

Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT

Thông tư ban hành quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ

Lượt xem:1234 | lượt tải:352
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây