Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch năm 2020

Thứ hai - 25/05/2020 21:46
Trường Trung cấp Luật Vị Thanh vừa tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch từ ngày 18 - 23/5/2020, địa điểm tại trụ sở của Trường.
Thầy Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch với sự tham gia của hơn 40 công chức tư pháp hộ tịch tại cấp xã, huyện, thành phố của các tỉnh Hậu Giang, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ.
Chương trình bồi dưỡng được thực hiện theo Quyết định số 2247/QĐ-BTP ngày 25/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Theo đó, học viên sẽ được cung cấp kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thông qua 10 chuyên đề: Tổng quan về hộ tịch, quản lý nhà nước về hộ tịch; Đạo đức trách nhiệm của công chức tư pháp, hộ tịch trong đăng ký, quản lý hộ tịch; Đăng ký giám hộ, đăng ký nhận cha, mẹ, con,… Chương trình bồi dưỡng có sự tham gia giảng dạy của các báo cáo viên đến từ Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực, Cục Công tác phía Nam của Bộ Tư pháp cùng các giảng viên có nhiều kinh nghiệm, thực tiễn trong lĩnh vực hộ tịch. Quá trình giảng dạy, các báo cáo viên tăng cường sự trao đổi, tương tác, đặc biệt là thảo luận những tình huống thực tế phát sinh nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn công tác tại địa phương.
2
    3
Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, ông Dương Thành Đức - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá sự thành công của lớp học, đặc biệt là tinh thần chịu khó tham gia học tập của các công chức tư pháp - hộ tịch đến từ các tỉnh khác nhau trong khu vực. Đồng thời, nhấn mạnh qua lớp Bồi dưỡng không chỉ giúp công chức tư pháp hộ tịch chuẩn hóa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ mà còn bổ sung thêm kinh nghiệm, kiến thức để phục vụ tốt hơn nữa trong công việc.
Kết thúc khóa bồi dưỡng, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức lễ bế giảng và cấp chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho 40 học viên đủ điều kiện./.

Tác giả bài viết: Ngọc Thi

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017