Ngày hội Tư vấn việc làm, Tư vấn tuyển sinh và Lễ Phát bằng tốt nghiệp các lớp trung cấp luật Khóa 4 (THCS) và Khóa 5 (THPT)

Thứ hai - 27/03/2017 03:03
Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017) và chào mừng các Ngày Lễ lớn của đất nước như: Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3, Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4, Ngày Quốc tế lao động 01/5, sáng ngày 26/3/2017, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức Ngày hội Tư vấn việc làm, Tư vấn tuyển sinh, Phát bằng tốt nghiệp các lớp trung cấp luật Khóa 4 (THCS) và Khóa 5 (THPT) kết hợp các hoạt động giao lưu của đoàn viên thanh niên. Tham dự Ngày hội có sự tham gia của đại diện các Sở, ban, ngành địa phương, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, các đơn vị sử dụng lao động trong và ngoài tỉnh Hậu Giang, đặc biệt là sự tham dự của hơn 500 phụ huynh và học sinh đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Về phía Trường Trung cấp Luật Vị Thanh có sự tham dự và chủ trì của TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường, viên chức, người lao động của Nhà trường, đại diện học sinh, sinh viên các lớp trung cấp luật, các lớp liên kết tại Trường và đặc biệt là sự có mặt của 19 học viên được cấp bằng tốt nghiệp.
Quang canh Ngay hoi tu van tuyen sinh huong nghiep nhan dip 26 3 2017
Tại buổi Lễ Phát bằng, ThS. Nguyễn Quỳnh Anh - Trưởng phòng Phòng Đào tạo và Công tác học sinh đã thông qua Báo cáo tổng kết khóa học các lớp trung cấp luật Khóa 4 (THCS) và Khóa 5 (THPT) mở tại Hậu Giang. Báo cáo đã phản ánh thực trạng về công tác tuyển sinh, đào tạo và qua quá trình đào tạo, đã đảm bảo đầy đủ các quy định về cấp bằng tốt nghiệp. Thông qua kết quả thi tốt nghiệp của các lớp, có 19/22 học viên được công nhận đủ điều kiện tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 86,36%. Về kết quả học tập, có 14/19 học viên đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 73,68%, 05/19 học viên đạt loại Trung bình - Khá, chiếm tỷ lệ 26,31%. Về kết quả rèn luyện, có 01/19 học viên được đánh giá kết quả rèn luyện đạt loại tốt, 05/19 học viên đạt loại khá, 11/19 học viên xếp loại Trung bình - Khá, 02/19 học viên xếp loại Trung bình. Với những kết quả đạt được như trên, trong không khí trang trọng và nghiêm túc, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp và chúc mừng cho 19 học sinh được nhận bằng tốt nghiệp trung cấp luật.

DSCN7732

Ngoài ra, nhằm tạo động lực, hỗ trợ về mặt vật chất, tinh thần những học viên có thành tích học tập tốt, thay mặt Trường, ThS. Trương Trần Phương Thùy - Phó Bí thư Chi bộ - Chủ tịch Công đoàn cơ sở cũng đã trao 06 suất học bổng khuyến khích học tập cho học viên.

DSCN7723
Sau buổi Lễ Phát bằng, Nhà trường đã tổ chức Ngày hội việc làm và ký kết Chương trình phối hợp với các Nhà tuyển dụng và Trung tâm giới thiệu việc làm Hậu Giang. Tại đây, phụ huynh và học sinh đã được các Cơ quan, Doanh nghiệp và Nhà tuyển dụng tư vấn rõ ràng, đầy đủ về vị trí, yêu cầu tuyển dụng và cơ hội việc làm. Thông qua hoạt động này, Nhà trường hy vọng tìm kiếm đầu ra cho học sinh tốt nghiệp Trung cấp Luật, giúp học sinh có cơ hội tìm được việc làm ngay khi ra Trường, góp phần đáp ứng nhu cầu của xã hội và phục vụ cho sự phát triển của địa phương và của ngành Tư pháp.

DSCN7779

Sau các hoạt động Lễ Phát bằng, Tư vấn việc làm, Đoàn Thanh niên đã tổ chức các hoạt động vui chơi, giao lưu thiết thực, ý nghĩa và thu hút được sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi của đoàn viên thanh niên và học sinh các trường THCS, THPT tham gia sự kiện.

Tác giả bài viết: Ngọc Trân