Trường Trung cấp Luật Vị Thanh ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo với Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài chính Miền Nam

Thứ sáu - 10/03/2017 21:40
Nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyển sinh, liên kết đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng tại địa phương, chiều ngày 09/3/2017, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã có buổi làm việc với Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài chính Miền Nam tại thành phố Hồ Chí Minh. Tham gia buổi làm việc có TS. Võ Văn Hải - Giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài chính Miền Nam, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Thanh cùng đại diện các đơn vị trực thuộc của hai cơ sở đào tạo.
Tại buổi làm việc, bên cạnh việc giới thiệu sứ mệnh, chức năng, chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị,… Trung tâm và Trường đã thảo luận, trao đổi về việc hợp tác đào tạo trên một số ngành, lĩnh vực: khởi nghiệp, nâng cao năng lực cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh; nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp và một số lĩnh vực khác. Về cách thức triển khai thực hiện, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các chuyên đề, các khóa đào tạo. Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài chính Miền Nam sẽ cung cấp chương trình đào tạo theo từng chuyên đề, từng khóa học; cung cấp đội ngũ chuyên gia, giảng viên có trình độ và kinh nghiệm phù hợp và cấp văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận cho học viên. Về phía Trường Trung cấp Luật Vị Thanh sẽ chịu trách nhiệm tuyển sinh và tổ chức lớp; cung cấp giảng dạy và phương tiện giảng dạy - học tập; bố trí sinh hoạt cho giáo viên; quản lý học viên và hỗ trợ các thủ tục có liên quan đến kinh phí.
Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh mong muốn là “cánh tay nối dài” của Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài chính Miền Nam tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trong việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực phục vụ cho sự phát triển của địa phương. Song song đó, TS. Võ Văn Hải - Giám đốc Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài chính Miền Nam cũng hy vọng sư hợp tác này sẽ mở ra hướng phát triển mới cho cả hai bên, đặc biệt sẽ góp phần thực hiện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho nhân lực khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.
Hình ký kết thỏa thuận.
Cuối buổi làm việc, hai bên đã ký kết Thoả thuận hợp tác đào tạo. Mở đầu cho sự hợp tác này là Kế hoạch tổ chức chiêu sinh các lớp “Bồi dưỡng ngạch Kế toán viên, Kế toán viên chính” và các lớp Thạc sỹ ngành Tài chính với 02 chuyên ngành là Thạc sỹ Quản trị kinh doanh và Thạc sỹ Tài chính - Ngân hàng.

Tác giả bài viết: Ngọc Trân