Khai giảng Lớp nghiệp vụ Luật sư Khóa 18 tại Trường Trung cấp Luật Vị Thanh

Thứ tư - 08/03/2017 02:10
Thực hiện công tác phối hợp tuyển sinh, đào tạo các chức danh tư pháp, sáng ngày 04/3/2017, Học viện Tư pháp đã phối hợp với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức Lễ Khai giảng Lớp đào tạo nghề luật sư khóa 18, địa điểm đào tạo đặt tại Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. Tham dự buổi khai giảng có ông Nguyễn Trường Thiệp - Phó Giám đốc Học viện Tư pháp - Trưởng cơ sở 2 tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Quốc Liêm - Phó trưởng cơ sở; về phía địa phương có ông Nguyễn Văn Vui -Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vị Thủy, Thượng tá Cao Minh Cảnh - Phó trưởng Công an huyện Vị Thủy và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, Đoàn Luật sư, Văn phòng Luật sư,… trong và ngoài tỉnh Hậu Giang. Về phía Trường Trung cấp luật Vị Thanh có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường, đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 46 học viên tham gia lớp học.
Mở đầu buổi Lễ, ThS. Trần Quốc Liêm - Phó trưởng cơ sở 2 - Học viện Tư pháp đã báo cáo về tình hình tổ chức lớp học. Theo đó, qua thời gian tổ chức tuyển sinh đã tiếp nhận 52 đối tượng, kết thúc thời gian xét tuyển đã có 46 học viên trúng tuyển. Báo cáo cũng đã giới thiệu sơ lược về nội dung, chương trình đào tạo, mục đích, yêu cầu, nội quy và các quy định của Khoa học.
Tại buổi khai giảng, ông Nguyễn Văn Khải đã đại diện cho 46 học viên trúng tuyển bày tỏ sự hào hứng, quyết tâm khi tham gia lớp học và phấn đấu đạt kết quả học tập tốt để trở thành những Luật sư giỏi, có ích cho xã hội.
Về phía Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, với vai trò là đơn vị liên kết đào tạo, TS.  Nguyễn Văn Phụng - Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá cao công tác phối hợp tuyển sinh giữa Trường và Học viện Tư pháp; cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của các Sở, ban, ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã vận động, hỗ trợ, giúp đỡ trong công tác tổ chức lớp học và khẳng định đây là một hoạt động thiết thực, đáp ứng được lòng mong mỏi của Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trước yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị về việc tạo nguồn phát triển đội ngũ luật sư. Với tầm quan trọng đó, TS. Nguyễn Văn Phụng yêu cầu các học viên phải nâng cao ý thức học tập, tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm túc để đạt kết quả cao khi kết thúc khóa học, về phía Nhà trường sẽ cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học viên có môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất trong suốt quá trình theo học tại Trường.
Về phía Học viện Tư pháp, với vai trò là đơn vị chủ trì đào tạo, ThS. Nguyễn Trường Thiệp - Phó Giám đốc Học viện đã gửi lời chúc mừng đến các học viên trúng tuyển, nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của nghề Luật sư là một trong những nghề góp phần bảo vệ pháp luật, tạo sự công bằng trong xã hội, thực hiện nền pháp chế xã hội chủ nghĩa. Song song đó, ông cũng nhấn mạnh Học viện Tư pháp sẽ cố gắng thực hiện đào tạo chất lượng, hiệu quả, phối hợp tốt với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tạo mọi điều kiện thuận lợi để học viên học tập.
Đây là lớp đào tạo nghề luật sư thứ 2 do Trường Trung cấp Luật Vị Thanh phối hợp với Học viện Tư pháp tổ chức. Với sự nhiệt tình, quyết tâm của đội ngũ cán bộ, giáo viên của đơn vị chủ trì và đơn vị liên kết đào tạo, cùng sự cố gắng của học viên lớp đào tạo nghề luật sư, Học viện Tư pháp và Trường Trung cấp Luật Vị Thanh kỳ vọng và tin tưởng vào việc liên kết đào tạo đội ngũ luật sư có chất lượng đáp ứng nhu cầu của địa phương và khu vực trong tương lai.

Tác giả bài viết: Quỳnh Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 3438 | lượt tải:710

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 2701 | lượt tải:546

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 1558 | lượt tải:331

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 2232 | lượt tải:719

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 1894 | lượt tải:556
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây