Hội nghị tập huấn “Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật”

Chủ nhật - 24/11/2013 09:10
Ngày 21/11/2103, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức Hội nghị tập huấn “Kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật” do Ts. Lê Tiến Châu - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư pháp, kiêm Hiệu trưởng Nhà trường hướng dẫn nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ tư vấn viên, báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn tỉnh có cơ hội nâng cao kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL).
Tham dự Hội nghị có ông Huỳnh Thu - Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông , các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông cùng gần 150 báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, cán bộ hoạt động trong lĩnh vực có liên quan, đơn vị Báo Hậu Giang, Đài phát thanh truyền hình tỉnh Hậu Giang cũng cử đại diện đến tham dự và đưa tin.

Ông Huỳnh Văn Thu - Giám đốc Sở Tư pháp - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật đã phát biểu khai mạc Hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh: đội ngũ báo cáo viên pháp luật là lực lượng nồng cốt trong công tác TTPBGDPL, để có những đề xuất giải pháp TTPBGDPL hiệu quả và cần được quan tâm bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ; cần đẩy mạnh và đa dạng hóa họat động PBGDPL ở địa phương, đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp thiết đối với các lãnh đạo Sở, ngành trong hệ thống tư pháp.

Tại Hội nghị, Ths. Nguyễn Văn Phụng - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã báo cáo sơ lược việc triển khai thực hiện các Chương trình phối hợp TTPBGD và tư vấn pháp luật mà Trường đã ký kết với Sở Tư pháp, Sở GD&ĐT, Hội Liên hiệp phụ nữ, Tỉnh đoàn Hậu Giang. Tuy còn gặp nhiều khó khăn về kinh phí thực hiện, nguồn nhân lực nhưng nhìn chung công tác TTPBGDPL đạt hiệu quả rõ rệt, đặc biệt là đã hạn chế việc khiếu kiện ở địa phương, đặc biệt là ở các vùng nông thôn

Tiếp theo, TS. Lê Tiến Châu, Cục trưởng Cục công tác phía Nam - Bộ Tư pháp kiêm Hiệu trưởng Nhà trường đã hướng dẫn nội dung tập huấn, gồm các vấn đề cơ bản về công tác TTPBGDPL như: khái niệm, đặc điểm, vai trò của PBGDPL, các hình thức tổ chức đang được áp dụng… và một số kỹ năng cơ bản trong TTPBGDPL như: kỹ năng tuyên truyền miệng, kỹ năng biên soạn đề cương tuyên truyền pháp luật, kỹ năng xây dựng kế hoạch PBGDPL. TS. Lê Tiến Châu cũng đã chia sẽ những kinh nghiệm tích lũy được trong công tác TTPBGDPL với đông đảo người tham dự. Tiến sĩ nhấn mạnh: Tuy là một đơn vị sự nghiệp với nhiệm vụ chính là giáo dục và đào tạo nhưng việc chung tay cùng địa phương góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống, ổn định trật tự xã hội, an ninh quốc phòng cũng là một trách nhiệm của Nhà trường.

Một số báo cáo viên đã đánh giá cao hiệu quả của buổi tập huấn với nhiều nội dung thiết thực, những kinh nghiệm chia sẽ là hành trang quý báu cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và giáo viên giảng dạy môn Giáo dục công dân trong quá trình thực hiện công tác TTPBGDPL, đồng thời mong muốn Nhà trường sẽ tổ chức sâu, rộng các đợt tập huấn trong thời gian tới để báo cáo viên, tuyên truyền viên và cán bộ làm công tác pháp luật có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao hiểu biết pháp luật, kỹ năng TTPBGDPL góp phần nâng cao hiệu quả của công tác này ở địa phương.

Tác giả bài viết: Thanh Hảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 3435 | lượt tải:710

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 2700 | lượt tải:546

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 1555 | lượt tải:331

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 2231 | lượt tải:719

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 1892 | lượt tải:556
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây