Tổ chức Đại hội Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh nhiệm kỳ 2019 - 2022

Thứ hai - 19/08/2019 06:47
Ngày 16/8/2019, được sự thống nhất ý kiến của Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, cấp ủy Chi bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đoàn Thanh niên Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã tổ chức thành công Đại hội đoàn viên nhiệm kỳ 2019 - 2022.
Tham dự Đại hội có đồng chí Hồ Quang Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp; đồng chí Trịnh Xuân Tùng - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp. Về phía lãnh đạo Nhà trường có sự tham dự của đồng chí Dương Thành Đức - Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với sự tham dự của 31 đại biểu chính thức là BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2019, BCH các Chi đoàn và đoàn viên tiêu biểu của 04 Chi đoàn thuộc Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh. Ngoài ra, tại Đại hội còn có sự tham dự của đại diện đơn vị kết nghĩa là Xã đoàn Vị Trung và đồng chí Phan Võ Phước Khánh - Giám đốc Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Vĩnh Long cùng nhân viên của Ngân hàng.
1
Toàn cảnh hội nghị
Tại Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã trình bày báo cáo về tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2022; Báo cáo kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ của Ban Chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2019. Theo đó, mặc dù có những khó khăn nhất định, tuy nhiên, Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong việc tổ chức các hoạt động trong nhiệm kỳ 2017 - 2019 vừa qua với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, một số kết quả tiêu biểu có thể kể đến như: Đoàn Trường đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên, thanh niên; bồi dưỡng, kết nạp mới đoàn viên là học sinh; tổ chức và tham gia hưởng ứng tích cực các Hội thi, các công trình thanh niên, các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hậu Giang, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hậu Giang và đơn vị kết nghĩa là Xã đoàn Vị Trung tổ chức; tham gia tuyên truyền, hưởng ứng các hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật do Bộ Tư pháp, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh và các cơ quan, đơn vị khác tổ chức như: Cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến do Bộ Tư pháp tổ chức, cuộc thi Tìm hiểu pháp luật giao thông năm 2018 do Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang tổ chức, cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh,…; công tác nghiên cứu khoa học được tăng cường với 01 Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường do Đoàn viên chủ trì thực hiện đã tổ chức nghiệm thu, tham gia tích cực trong chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp theo Đề án 585,…; Các hoạt động tình nguyện như: hiến máu nhân đạo, về nguồn thăm gia đình chính sách, đóng góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, người nghèo,…tiếp tục được đẩy mạng và phát huy.
2
Đoàn chủ tịch điều hành và báo cáo tại Đại hội
Sau khi nghe các Báo cáo được trình bày tại Đại hội, đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung thảo luận và đóng góp tích cực vào văn kiện đại hội với 07 ý kiến đóng góp cho các phương hướng, các chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ 2019 - 2022 như: Xây dựng các công trình thanh niên; tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao; công tác giới thiệu phát triển đảng cho đoàn viên ưu tú; các hoạt động nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập,… Với các ý kiến đóng góp tâm huyết mang tính chất xây dựng của đại biểu tham dự sẽ giúp hoạt động của Đoàn Trường ngày một đa dạng và phong phú, phù hợp với hoạt động của Nhà Trường hiện nay.
3
4
5
Đại diện các Chi đoàn phát biểu đóng góp tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đại diện Chi uỷ, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, đồng chí Dương Thành Đức biểu dương những kết quả mà Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 - 2019 và nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm mà BCH Đoàn trường nhiệm kỳ mới (2019 - 2022) cần lưu ý thực hiện. Trong đó, đồng chí đề nghị BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ vừa qua và dần khắc phục những hạn chế, bám sát các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, đặc biệt là công tác tuyển sinh và đào tạo, tạo môi trường sinh hoạt, giáo dục ngoại khoá cho học sinh.
6
Đồng chí Dương Thành Đức - Bí thư Chi bộ phát biểu tại Đại hội
Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hồ Quang Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp ghi nhận những kết quả đạt được và đóng góp của Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh trong phong trào thanh niên Bộ Tư pháp nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí mong muốn Đoàn Trường nhiệm kỳ 2019 - 2022 tiếp tục phát huy các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và khắc phục những mặt còn hạn chế, khó khăn để công tác đoàn thanh niên của Nhà trường có bước phát triển mới. Theo đồng chí Hồ Quang Huy để công tác đoàn tại đơn vị phát triển vững mạnh hơn trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đoàn Trường cần quan tâm đến công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho đoàn viên, học sinh, đặc biệt là trước tác động của mạng internet; tăng cường công tác nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và học tập; quan tâm tổ chức các cuộc thi, hội thi nhằm tạo diễn đàn để đoàn viên tham gia giao lưu, học tập; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhằm thông tin kịp thời cho đoàn viên việc tổ chức các hoạt động phong trào, nắm bắt tâm tư của đoàn viên. Bên cạnh đó, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường cần gắn kết với công tác chuyên môn. Cuối lời, đồng chí Hồ Quang Huy cũng cho biết Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tiếp tục quan tâm, chỉ đạo, đồng hành cùng Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh, đồng thời cũng đề nghị Chi bộ Nhà trường tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác đoàn và phong trào thanh niên, đến công tác bồi dưỡng chính trị và phát triển đảng cho đoàn viên ưu tú.
7
Đồng chí Hồ Quang Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2019 - 2022 với 05 đồng chí là các gương mặt tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Trường Trung cấp Luật Vị Thanh thời gian qua. Tại Đại hội, Ban Chấp hành khóa mới cũng đã hạ quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, phấn đấu đưa Đoàn trường ngày càng phát triển vững mạnh.
Nhân sự kiện này, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho 20 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực đạt kết quả học tập tốt và có đóng góp cho hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đồng thời, BCH Đoàn Trường khóa mới cũng tiếp nhận 01 bộ loa di động từ Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp - đây là một món quà có ý nghĩa trong việc tổ chức các hoạt động đoàn, đặc biệt là các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao.
8
BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2019 - 2022 tiếp nhận loa từ Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp
9
Trao học bổng cho học sinh
10
BCH Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 - 2019 tuyên bố mãn nhiệm kỳ và nhận hoa chúc mừng từ Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp
11
Ban Chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2019 - 2022 ra mắt đại hội
Đại hội Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh nhiệm kỳ 2019 - 2022 là một trong các hoạt động trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 9 năm thành lập Trường Trung cấp Luật Vị Thanh (19/8/2010 - 19/8/2019). Với những kết quả tốt đẹp của Đại hội và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tin rằng các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Trường Trung cấp Luật Vị Thanh sẽ từng bước phát triển vững mạnh trong những năm tiếp theo./.
12
Đại hội thành công tốt đẹp

Tác giả bài viết: Lê Văn Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản mới

Nghị định số: 30/2020/NĐ-CP

Nghị định về công tác văn thư

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 3447 | lượt tải:711

Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP

Nghị định quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt

Thời gian đăng: 17/06/2017

lượt xem: 2705 | lượt tải:548

Thông tư số: 21/2018/TT-BLĐTBXH

Thông tư quy định tiêu chí xác định chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Thời gian đăng: 06/12/2018

lượt xem: 1567 | lượt tải:331

Nghị định số: 96/2017/NĐ-CP

Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tư pháp

Thời gian đăng: 28/08/2017

lượt xem: 2241 | lượt tải:719

Thông tư số: 09/2017/TT-BLĐTBXH

Thông tư Quy định việc tổ chức thực hiện chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng theo niên chế hoặc theo phương thức tích lũy mô-đun hoặc tín chỉ; quy chế kiểm tra, thi, xét công nhận tốt nghiệp

Thời gian đăng: 22/04/2017

lượt xem: 1907 | lượt tải:558
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây